20/02/2011 - 11:07

Wilshere đã "lớn"

Một trong những cầu thủ gây ấn tượng nhất trong trận Arsenal thắng Barcelona mới rồi là tiền vệ Jack Wilshere. 19 tuổi, là cầu thủ trẻ nhất trên sân, nhưng Wilshere tự tin tả xung hữu đột giữa dàn sao của Barca, giúp “pháo thủ” chơi ăn miếng trả miếng với đội bóng được xem là hay nhất thế giới hiện nay để giành chiến thắng thuyết phục.

Tiền vệ Wilshere (trái). Ảnh: AFP  

Nhưng phải kể Jack Wilshere bắt đầu phát sáng ở đấu trường danh giá Champions League trong trận Arsenal đại thắng Donetsk 5-1 vào tháng 10-2010. Trong trận đó, giành được bóng từ giữa sân, anh phối hợp với Rosicky rồi băng lên “chích” mũi giày làm tung lưới đội bóng Ukraina. Từ đó, Jack Wilshere luôn chiếm được vị trí quan trọng trong đội hình xuất phát của Arsenal. Sự lớn lên về bản lĩnh của anh được thể hiện trong trận gặp Barcelona cho thấy Wilshere đã vững vàng trước những trận cầu đỉnh cao. Chỉ cao 1m 70, Wilshere rất tự tin đi bóng, đột phá và dứt điểm quyết đoán. Wilshere đang bộc lộ tố chất của một nhạc trưởng cầm trịch lối chơi như đội trưởng Fabregas, nhưng dĩ nhiên với sức trẻ thể lực và tốc độ tốt hơn. Mỗi khi Wilshere đá cặp với Fabregas, Arsenal tổ chức tấn công càng biến hóa. Wilshere là “của hiếm” trong làng bóng đá Anh.

Trong bóng đá châu Âu, không nhiều cầu thủ trưởng thành nhanh như Wilshere. Anh mới bắt đầu thi đấu trong đội hình một của Arsenal trong mùa giải 2008 khi mới 16 tuổi. Dù Wilshere thể hiện rất ấn tượng, nhưng vẫn được cho Bolton mượn trong mùa giải 2009. Chỉ sau 6 tháng dẫn dắt Wilshere, HLV của Bolton là Owen Coyle trầm trồ: “Wilshere có thể giúp đội bóng xoay chuyển tình thế chỉ bằng một pha đột phá. Cậu ấy là một tài năng bẩm sinh”. Sau một mùa bóng, Wilshere lại được trở về Arsenal và tỏa sáng.

Hiện nay, người hâm mộ Arsenal không còn bị rúng động mỗi khi Barcelona “theo đuổi” Fabregas bởi Wilshere đủ khả năng thay thế vì anh đã thực sự trưởng thành.

TUẤN NGHĨA

Chia sẻ bài viết