10/10/2009 - 08:18

THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TẬP ĐOÀN BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG VIỆT NAM (VNPT), CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN MINH TRIẾT:

VNPT phải cung cấp cho nhân dân các dịch vụ bưu chính, viễn thông nhanh chóng, tiện lợi và giá thành thấp

* Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dự Lễ kỷ niệm 135 năm Ngày Bưu chính thế giới và phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 39

Chiều 9-10, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm và làm việc với cán bộ chủ chốt của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). Buổi làm việc được truyền qua cầu truyền hình tới các đơn vị thành viên của VNPT tại 63 tỉnh, thành cả nước.

Nói chuyện với lãnh đạo chủ chốt của tập đoàn, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của VNPT trong thời kỳ kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Chủ tịch nước nhấn mạnh, nỗ lực của hơn 9 vạn cán bộ, công nhân viên toàn ngành bưu chính viễn thông trong những năm qua đã đưa VNPT có nhiều bước tiến nhảy vọt, đáp ứng yêu cầu công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế của đất nước.

Chủ tịch nước đề nghị tập thể cán bộ, công nhân viên VNPT tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực vượt khó, sớm khắc phục những mặt còn tồn tại. VNPT đã có những bước phát triển nhảy vọt, nhưng nhìn chung còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế. Chủ tịch nước lưu ý, VNPT phải nỗ lực khắc phục mặt hạn chế về sức cạnh tranh để cung cấp cho nhân dân các dịch vụ bưu chính, viễn thông nhanh chóng, tiện lợi và giá thành thấp. Một khía cạnh nữa là bộ máy của VNPT còn cồng kềnh, do đó ảnh hưởng đến hiệu quả cạnh tranh. Vì vậy, ngành cần chú trọng hơn nữa tới công tác đào tạo, nâng cao trình độ năng lực của cán bộ, công nhân viên. Chủ tịch nước mong và tin tưởng VNPT sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh, từng bước khẳng định được vị thế sánh ngang với các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

* Tối 9-10, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông kỷ niệm 135 năm Ngày Bưu chính thế giới (9/10/1874- 9/10-2009) và phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 39, trao giải thưởng quốc tế cuộc thi viết thư UPU lần thứ 38. Năm nay cũng là tròn 20 năm Việt Nam tham dự cuộc thi viết thư quốc tế UPU do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) tổ chức và là năm đầu tiên Việt Nam giành giải Nhì quốc tế cuộc thi. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới dự và tận tay trao Huy chương Bạc cùng Bằng khen của UPU cho em Nguyễn Đắc Xuân Thảo, học sinh lớp 7-10, Trường THCS Nguyễn Huệ, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đã xuất sắc giành giải Nhì quốc tế cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 38. Với chủ đề “Hãy viết một bức thư cho một người nào đó để nói vì sao điều kiện lao động thuận lợi có thể mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn”, em Nguyễn Đắc Xuân Thảo đã viết một bức thư gửi Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, đưa ra những kiến nghị, mong muốn một điều kiện tốt hơn cho người lao động với những tình tiết hợp lý, lô gíc, có sức thuyết phục, câu chữ giản dị, chân thật...

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết hoan nghênh Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các Bộ, ngành khác đã tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế để các em làm quen với các hoạt động quốc tế, thể hiện những suy nghĩ của mình trước những vấn đề kinh tế, văn hóa, xã hội của thế giới. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao suy nghĩ của em Thảo, tuy tuổi còn nhỏ nhưng em đã có những suy nghĩ sâu sắc, quan tâm đến bảo hộ lao động - vấn đề mà nhiều người lớn chưa thực sự chú ý. Câu chuyện mà em Thảo đề cập tới trong bức thư nhắc nhở mỗi người khi làm việc phải hết sức chú ý đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu, đồng thời các cơ quan sử dụng lao động cũng cần quan tâm hơn nữa để đảm bảo tính mạng, sự an toàn cho người lao động. Các cơ quan chức năng cần phải kiểm tra, giám sát chặt chẽ hơn nữa để đảm bảo việc thực hiện an toàn lao động được thực hiện tốt, tránh để xảy ra những tai nạn thương tâm, góp phần tạo điều kiện cho đất nước phát triển... Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết mong muốn các em thiếu niên Việt Nam sẽ viết được nhiều bức thư hay hơn, sâu sắc hơn để giành được nhiều giải thưởng quốc tế hơn nữa để mang lại vinh quang cho đất nước.

Ban tổ chức phát động cuộc thi viết thư quốc tế lần thứ 39 với chủ đề “Hãy biết thư cho một người nào đó để nói vì sao việc hiểu biết về AIDS và tự bảo vệ mình trước căn bệnh này là rất quan trọng” nhằm hưởng ứng chiến dịch phòng chống HIV/AIDS trên toàn cầu. Năm nay, để khuyến khích các em học sinh trong nước tích cực tham gia, ngoài các giải thưởng như mọi năm, Ban tổ chức sẽ trao thêm các giải phụ gồm: Giải dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất; Giải dành cho thí sinh là người dân tộc; Giải dành cho thí sinh là người khuyết tật. Mỗi giải phụ trị giá 1 triệu đồng. Các em học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống có thể gửi bài dự thi dài không quá 1.000 từ về báo Thiếu niên Tiền phong số 5, Hòa Mã, Hà Nội. Hạn chót nhận bài dự thi là 15-2-2010.

ĐỨC DŨNG - THANH GIANG (TTXVN)

 

Chia sẻ bài viết