22/11/2022 - 08:44

Trường ĐH Trà Vinh Khai giảng năm học 2022-2023 

(CTO) - Ngày 20-11, Trường Đại học Trà Vinh (TVU) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022-2023 và kỷ niệm 40 Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982-20/11/2022).

GS-TS Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo TVU phát lệnh khai giảng năm học 2022-2023

Tại buổi lễ, PGS-TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng TVU, đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước và thư chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ VN tỉnh Trà Vinh nhân dịp Khai giảng và Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

PGS-TS Diệp Thanh Tùng cho biết năm học 2021-2022, tập thể TVU đã có những cố gắng nổi bật khi lần lượt có được 13 chương trình đào tạo được đánh giá đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế. Là trường đại học thuộc khu vực ĐBSCL có nhiều chương trình đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế theo chuẩn AUN-QA, FIBA và ABET, Trường nhiều năm liền trong Top 100 của WURI Ranking 2022 trường có ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho xã hội, Top 200 của UI GreenMetric Ranking trường đại học xanh, thân thiện và phát triển bền vững, và đạt giải thưởng đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc năm 2022.

TS Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng, điểm lại những thành quả của thầy trò TVU đạt được trong năm học 2021-2022.​

TS Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng TVU, đã gửi lời chúc mừng đến hơn 20.000 sinh viên đến từ các địa phương trong cả nước và các du học sinh Campuchia, cũng như gửi lời tri ân sâu sắc đến lãnh đạo bộ ngành, UBND Tỉnh, nhà giáo lão thành cách mạng, cùng với sự ủng hộ về vật chất và tinh thần của các cơ quan ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, quý mạnh thường quân… tạo điều kiện thuận lợi cho công tác đào tạo của TVU đạt kết quả và phát triển. Đồng thời kêu gọi toàn thể viên chức, người lao động, sinh viên, học sinh của Trường cùng hướng đến mục tiêu chung, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong năm học mới là tăng cường công tác kiểm định quốc tế, triển khai thành công mô hình đại học tiên tiến, nâng tầm hợp tác và đào tạo quốc tế, phát triển nghiên cứu khoa học theo hướng ứng dụng và phục vụ cộng đồng, duy trì và nâng cao vị trí trong các bảng xếp hạng quốc tế.

Ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh (thứ hai từ trái sang), tặng cờ thi đua của UBND tỉnh cho TVU.​

Trong không khí trang trọng của Lễ Khai giảng, Trường Đại học Trà Vinh công bố quyết định của Hội đồng trường về việc thành lập Trường Kinh tế, Luật. Dịp này, Nhà trường vinh danh, trao giấy khen và phần thưởng cho tân thủ khoa và các á khoa năm học 2022-2023. GS-TS Nguyễn Thiện Nhân, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, nguyên Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, đã trao 24 suất học bổng Ông Bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành cho sinh viên TVU với tổng trị giá 72 triệu đồng. Trước đó, các nhà tài trợ, nhà khoa học trong ngoài nước, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, kiều bào đã đóng góp và trao 165 suất học bổng tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng cho sinh viên của Trường trong đêm 19-11.

Ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, đã ghi nhận và biểu dương những thành tích TVU đạt được thời gian qua. Mong rằng thời gian tới Trường tiếp tục triển khai thực hiện tốt các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo; của Tỉnh ủy, UBND Tỉnh về giáo dục và đào tạo. Chú trọng quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên đáp ứng yêu cầu giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế. Quan tâm thực hiện tốt các chính sách đối với giảng viên, cán bộ quản lý, sinh viên; tạo mọi điều kiện để giảng viên, sinh viên phát huy năng lực, sở trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Tiếp đón thầy cô Trường THPT Hiếu Tử - Trà Vinh, ngày 20-11.​

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã tặng Cờ thi đua cho tập thể Trường “Đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021”; UBND tỉnh tặng bằng khen “Đạt giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam 2022 với hạng mục doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc” và tặng 140 bằng khen cho 2 tập thể và 138 cá nhân “Đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm (năm học 2020-2021 và 2021-2022)”.

TÍN DI - BÌNH NGUYÊN

Chia sẻ bài viết