17/06/2024 - 10:18

Trao giải Cuộc thi "Dự án khởi nghiệp tiềm năng" trong học sinh, sinh viên Trường Đại học Cần Thơ mở rộng năm 2024 

(CT) - Ngày 16-6, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức vòng chung kết và trao giải Cuộc thi "Dự án khởi nghiệp tiềm năng" trong học sinh, sinh viên (HSSV) Trường ĐHCT mở rộng năm 2024.

GS.TS Trần Ngọc Hải (hàng đầu, bìa phải), Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, trao giải Nhất cho các thí sinh. Ảnh: B.NG

Cuộc thi là sân chơi thường niên do Trường ĐHCT tổ chức nhằm khuyến khích năng lực sáng tạo, tư duy năng động và cảm hứng kinh doanh cho HSSV, từ đó hình thành khả năng tự chủ và tinh thần khởi nghiệp của HSSV và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho HSSV trong thời gian học tập tại trường. Khởi nguồn từ năm 2019 trên cơ sở triển khai Đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ HSSV khởi nghiệp đến năm 2025, tính đến nay Trường ĐHCT đã duy trì sân chơi này được 6 năm, với sự quan tâm và tham gia ngày càng đông đảo của HSSV.

Tháng 2-2024, Cuộc thi được khởi động, với chủ đề “Chuyển đổi số vì sự phát triển bền vững”, thu hút 35 dự án dự thi trên các lĩnh vực:  Công - Nông - Lâm - Ngư nghiệp, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Dịch vụ - Du lịch, Khoa học - Công nghệ, Kinh tế. Ban tổ chức đã chọn 11 dự án xuất sắc tranh tài tại vòng thi chung kết. Ở vòng này, mỗi nhóm trình bày dự án trong 10 phút (gồm 3 phút trình bày ý tưởng/thuyết minh dự án và 7 phút hỏi đáp với ban giám khảo, phản biện từ Hội đồng giám khảo và các chuyên gia).

Nhóm tác giải nhận giải Nhì tại Cuộc thi. Ảnh: B.NG

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho dự án “Máy pha chế” (phần thưởng 10 triệu đồng, giấy khen và gói ươm tạo tại trường trị giá 30 triệu đồng); giải Nhì thuộc về dự án “Áo giáp hạt giống” (phần thưởng 7 triệu đồng, giấy khen và gói ươm tạo tại trường trị giá 25 triệu đồng); giải Ba thuộc về dự án “Thị trường trực tuyến kết nối nhà đầu tư và startup CONNECT” (phần thưởng 5 triệu đồng, giấy khen và gói ươm tạo tại trường trị giá 20 triệu đồng). Bên cạnh đó, còn có 4 giải Khuyến khích và 4 dự án đạt giải Tiềm năng.

Nhóm tác giải nhận giải Ba tại Cuộc thi. Ảnh: B.NG

Cuộc thi có sự đồng hành của Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo FUNDGO, Công ty TNHH IVS và các giám khảo giàu kinh nghiệm đến từ Vườn Ươm KVIP, VCCI Cần Thơ, Trung tâm BSA và FUNDGO. Tổng giải thưởng hơn 130 triệu đồng đến từ Quỹ Hỗ trợ Sinh viên khởi nghiệp và các đơn vị đồng hành.

Các dự án đạt giải cao của Cuộc thi còn có cơ hội được giới thiệu tham dự các hoạt động kết nối nhà đầu tư, ươm tạo và tham gia các sân chơi giao lưu quốc tế tại Indonesia và Đài Loan của Mạng lưới các trường đại học hỗ trợ ươm tạo khởi nghiệp vào tháng 9 và tháng 10-2024.

B.Ngọc

Chia sẻ bài viết