05/08/2026 - 06:35

Tặng gần 5.000 phần quà đến phụ nữ, trẻ em hoàn cảnh khó khăn 

(CT) - Tháng 7-2026, các cấp Hội LHPN trên địa bàn TP Cần Thơ triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội, góp phần chăm lo đời sống hội viên, phụ nữ, trẻ em và người dân hoàn cảnh khó khăn.

Hội LHPN phường Sóc Trăng tặng quà đến hội viên, phụ nữ hoàn cảnh khó khăn.

Các cấp Hội đã trao gần 5.000 phần quà với tổng trị giá trên 3,7 tỉ đồng. Trong đó, hơn 2.270 hội viên, phụ nữ thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, phụ nữ yếu thế, phụ nữ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ gần 3 tỉ đồng. Đối với trẻ em, thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” và “Cặp lá yêu thương”, các cấp Hội thăm, trao hơn 1.500 phần quà, trên 380 suất học bổng tặng trẻ mồ côi, trẻ em hoàn cảnh khó khăn, với tổng chi phí hơn 643 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các mô hình an sinh: “Bếp ăn 0 đồng”, “Bữa sáng yêu thương”, “Tổ Phụ nữ từ thiện”; “Cơm từ tâm”… tiếp tục được duy trì hiệu quả. Trong tháng, hội LHPN các xã, phường trao hơn 29.300 suất ăn miễn phí đến phụ nữ và người dân hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá hơn 461 triệu đồng. Thông qua các hoạt động chăm lo thiết thực, các cấp hội LHPN kịp thời sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa tinh thần nhân ái, góp phần tạo động lực để hội viên, phụ nữ và trẻ em vượt khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: CAO OANH

Chia sẻ bài viết