21/07/2019 - 13:32

Tại sao nên chọn Trường Đại học Nam Cần Thơ 

Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) trong nhiều năm qua và hiện tại là sự lựa chọn của rất nhiều thí sinh không những của khu vực ĐBSCL và trên phạm vi cả nước khi bước vào cánh cửa đại học. Điều đó được minh chứng qua số lượng sinh viên đang theo học tại trường hiện tại hơn 10.000 học viên, sinh viên và tăng dần qua từng năm.

Vậy lý do gì mà DNC là là ngôi trường được nhiều sự lựa chọn của thí sinh và quý phụ huynh?

TRƯỜNG ĐƯỢC CÔNG NHẬN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Ngày 06/7/2018, Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục- Hiệp hội các Trường ĐH, CĐ Việt Nam đã trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường – Đây là dấu mốc quan trọng, khẳng định trường là cơ sở đào tạo tiên tiến, đa ngành, đa lĩnh vực - hội nhập quốc tế, đáp ứng yêu cầu Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước. Theo thống kê, số sinh viên sau khi ra trường có việc làm trên 90% và được các nhà sử dụng lao động đánh giá cao về năng lực làm việc.

ĐẦU TƯ CƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI

Trường hiện sở hữu các khu giảng đường được xây dựng khang trang với tổng diện tích trên 30ha gồm 200 phòng học lý thuyết, trên 30 phòng Thí nghiệm, Thực hành… khu KTX quy mô lớn có sức chứa khoảng 2.000 SV. Trung tâm Thư viện điện tử với lối kiến trúc hiện đại, ứng dụng đồng bộ các giải pháp công nghệ tự động. Bên cạnh đó, trường còn có 05 sân bóng chuyền, 02 sân bóng rổ, 02 sân cầu lông, 02 sân bóng đá cỏ nhân tạo, 02 sân tennis, 01 phòng tập kỹ năng biểu diễn sân khấu, 01 phòng gym, siêu thị, hồ bơi DNC - là ngôi trường đại học đầu tiên tại khu vực ĐBSCL sở hữu hồ bơi đạt chuẩn quốc gia để phục vụ họat động vui chơi, giải trí, thể thao và sinh họat của sinh viên. Trong thời gian qua trường đã khởi công xây dựng: Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ dự kiến đến cuối năm 2020 sẽ khánh thành đưa vào sử dụng phục vụ cho việc thực tập của sinh viên khối ngành sức khỏe của trường và khám chữa bệnh của người dân; Showroom ô tô Nam Cần Thơ DNC dự kiến đến tháng 12/2019 sẽ khánh thành đưa vào sử dụng phục vụ thực hành của sinh viên khối ngành Kỹ thuật công nghệ; khu thực hành đa chức năng T2 dự kiến sẽ đưa vào sử dụng vào đầu năm học 2019 – 2020 đây là nơi sẽ sản xuất, nghiên cứu các sản phẩm của trường như: nước uống, các loại dược phẩm,…

MÔ HÌNH DOANH NGHIỆP TRONG TRƯỜNG HỌC

Mô hình doanh nghiệp trong trường học là một trong những điểm nổi bật của DNC. Sự ra đời của Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Miền Nam, Công ty TNHH MTV Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ,  Công ty TNHH MTV TM Nam Cần Thơ DNC tạo điều kiện cho sinh viên thực hành thực tập. Ngoài ra, Nhà trường còn liên kết với các đơn vị như: VinGroup, HDBank, ViettinBank, DHG Pharma, Viettel, Mobifone, Xi măng Tây Đô......là môi trường cho sinh viên thực tập và làm quen với thực tế công việc giúp sinh viên nắm được những kiến thức cơ bản và kỹ năng công việc của mình sau khi tốt nghiệp. Đồng thời tuyển dụng sinh viên khi ra trường.

LIÊN KIẾT ĐÀO TẠO QUỐC TẾ, HỢP TÁC QUỐC TẾ

DNC đã liên kết đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST) và đã có nhiều sinh viên đang theo học chương trình này. Ngoài ra, DNC còn ký kết hợp tác và liên kết đào tạo với các trường: Trường Đại học Quốc tế thuộc Viện Phát triển và Quản lý Quốc gia Thái Lan (ICO NIDA), Trường Đại học National Quemoy University – Đài Loan,..Trong thời gian tới trường sẽ tăng cường liên kết đào tạo với nước ngoài ở các lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực của Việt Nam đang thiếu hụt.

HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN PHONG PHÚ

Khi học tập tại DNC sinh viên được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, ngoại khóa. Khi tham gia các hoạt động văn-thể-mỹ sinh viên được rèn luyện và phát huy những khả năng của bản thân. Cuộc thi Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ, các cuộc thi văn nghệ truyền thống của trường và các khoa, cuộc thi MC, tìm kiếm tài năng được nhà trường tổ chức định kỳ…Ngoài ra khi học tại DNC sinh viên sẽ được tham gia các câu lạc bộ sở thích như: câu lạc bộ Âm nhạc, CLB Dancing, CLB Khiêu vũ, CLB Nữ sinh duyên dáng, CLB bóng đá, CLB bóng chuyền…là môi trường để các bạn sinh viên giải trí sau những giờ học tập trên lớp.

Sinh viên học tập tại thư viên

Năm 2019, DNC tặng quỹ học bổng 8 tỷ đồng cho 2000 thí sinh nhập học sớm nhất tại trường. Với phương thức tuyển sinh đa dạng và điều kiện học tập tốt, cùng với sự tín nhiệm của xã hội chính là động lực, nền tảng vững chắc củng cố niềm tin cho DNC trong sự nghiệp đào tạo phát triển vươn tầm khu vực, là địa chỉ học tập đáng tin cậy cho thí sinh, đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cho ĐBSCL.

Năm 2019, DNC tuyển sinh 26 ngành với 03 phương thức xét tuyển:

Phương thức 1: xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia.

Phương thức 2: xét tuyển theo học bạ THPT.

Xét tuyển theo học bạ THPT có 2 cách:

Cách 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

Cách 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

* Riêng đối với các ngành Y khoa và Dược học, xét tuyển thí sinh có học lực lớp 12 xếp loại từ giỏi trở lên; ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học  Kỹ thuật hình ảnh y học xét tuyển thí sinh có học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên.

Phương thức 3: Kết quả xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực của trường Đại học Quốc gia TP.HCM.

Chia sẻ bài viết