06/09/2014 - 10:05

Sôi nổi các hoạt động vui tết Trung thu cho thiếu nhi

(CT)- Tối 5-9-2014, nhiều đơn vị, địa phương trên địa bàn TP Cần Thơ tổ chức lễ hội Trung thu năm 2014.

Tại Nhà Văn hóa thiếu nhi quận Ninh Kiều, Thành đoàn Cần Thơ, Nhà Văn hóa thiếu nhi quận Ninh Kiều, Đài Phát thanh và Truyền hình TP Cần Thơ phối hợp tổ chức chương trình "Vầng trăng yêu thương". Đồng chí Trần Quốc Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ đến dự.

Đồng chí Trần Quốc Trung trao quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Q. THÁI

Trong chương trình, các em thiếu nhi được nghe thư chúc Tết Trung thu của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, đồng thời thưởng thức nhiều tiết mục ca, múa ca ngợi Bác Hồ, quê hương đất nước, thiếu nhi Việt Nam; xem múa lân sư rồng và tham gia một số trò chơi dân gian. Dịp này, Ban tổ chức đã tặng 250 phần quà (mỗi phần quà trị giá hơn 200.000 đồng) cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ cũng đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động vui Tết Trung thu cho thiếu nhi, như: Lễ phá cỗ rước đèn mừng trăng, chương trình ca múa nhạc, kể chuyện Bác Hồ, thi hóa trang, làm lồng đèn và tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

* Cũng trong tối 5-9, tại khu dân cư Hoàng Quân, phường Thường Thạnh, Ban Thường vụ Quận đoàn Cái Răng phối hợp cùng UBND phường Thường Thạnh tổ chức chương trình vui Tết trung thu năm 2014 cho 100 trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, lang thang, cơ nhỡ trên địa bàn phường. Tham dự chương trình các em thiếu nhi được thưởng thức các tiết mục văn nghệ và được tặng một phần quà trị giá 100 ngàn đồng. Theo Ban Thường vụ Quận đoàn Cái Răng, dịp Trung thu năm nay, Quận đoàn sẽ phối hợp với UBND các phường tổ chức lễ trung thu cho các em thiếu nhi nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

* Trước đó, tối 4-9-2014, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố tổ chức vui Tết Trung thu cho 352 thiếu nhi là con cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng. Các thiếu nhi tham gia các hoạt động vui chơi, như: thi lồng đèn, giao lưu văn nghệ, các trò chơi dân gian. Dịp này, Ban tổ chức tặng mỗi em 1 phần trị giá 150 ngàn đồng. Đồng thời tổ chức đoàn đến tặng quà cho 4 thiếu nhi là con sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc lực lượng vũ trang thành phố bị bệnh hiểm nghèo.

* Ngày 5-9, Công ty cổ phần Fiditour - Chi nhánh Cần Thơ (Fiditour Cần Thơ) đã đến thăm và tặng quà cho các trẻ em tại Trung tâm Công tác xã hội thuộc Sở Lao động - Thương binh - Xã hội TP Cần Thơ, nhằm góp phần giúp các em có điều kiện vui Tết trung thu.

Hiện nay, Trung tâm Công tác xã hội đang nuôi dạy 67 trẻ, trong đó có 25 trẻ mồ côi, số còn lại là trẻ bị nhiễm chất độc màu da cam (Dioxin), bại não và bị bệnh tâm thần. Fiditour Cần Thơ đã tặng các phần quà dựa trên cơ sở trao đổi trực tiếp về các nhu cầu thiết thực của đơn vị còn đang thiếu thốn để chăm sóc và chuẩn bị trung thu cho các bé trong dịp này. Quà tặng gồm: 100kg gạo, lồng đèn, bánh trung thu, đồ dùng học tập và các mặt hàng thiết yếu hằng ngày như sữa tắm, dầu gội, khăn…do cán bộ, nhân viên Fiditour Cần Thơ đóng góp.

Q. THÁI – T. AN – V. TRUNG - KHÁNH TRUNG

Chia sẻ bài viết