15/01/2009 - 08:01

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tiếp Đoàn Viện Nghiên cứu luật pháp Hàn Quốc

* Việt Nam viện trợ nhân đạo khẩn cấp 200.000 USD cho nhân dân Palestine tại Gaza

Chiều 14-1, tại Văn phòng Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã tiếp Đoàn Viện Nghiên cứu luật pháp Hàn Quốc do Giáo sư Jung-Suk Youn, Chủ tịch Viện làm Trưởng đoàn. Cùng tham dự có Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Văn Thuận và Tiến sĩ Đinh Xuân Thảo, Chủ tịch Viện Nghiên cứu luật pháp Ủy ban Thường vụ Quốc hội Việt Nam.

Chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 11 đến 15-1-2009 của Đoàn Viện Nghiên cứu luật pháp Hàn Quốc theo lời mời của Viện Nghiên cứu luật pháp Ủy ban Thường vụ Quốc hội Việt Nam nhằm trao đổi kinh nghiệm khoa học trong công tác nghiên cứu, phục vụ hoạt động lập pháp của Quốc hội.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu bày tỏ sự trân trọng với những thành tựu kinh tế, xã hội và hoạt động lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, đánh giá cao sự đóng góp của Đoàn Viện Nghiên cứu luật pháp Hàn Quốc đối với các hoạt động lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc. Phó Chủ tịch cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng Viện Nghiên cứu luật pháp Hàn Quốc sẽ phối hợp giúp đỡ cơ quan nghiên cứu kinh nghiệm hoạt động của Quốc hội các nước và đặc biệt của Hàn Quốc để tiếp tục hoàn thiện công tác nghiên cứu phục vụ hoạt động lập pháp của Quốc hội Việt Nam”.

Giáo sư Jung- Suk Youn giới thiệu sơ lược về hoạt động của Viện Nghiên cứu luật pháp Hàn Quốc từ khi thành lập năm 1981 và một số nghiên cứu phục vụ hoạt động lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc. Ông cho biết: “Chúng tôi sẵn sàng hợp tác, chia sẻ những kinh nghiệm của Viện chúng tôi và học hỏi kinh nghiệm của Việt Nam”. Giáo sư Jung-Suk Youn nhấn mạnh: “Chúng ta hoàn toàn có cơ hội để hợp tác với nhau. Đây là cơ sở cho sự tăng trưởng của mỗi nước”.

Theo chương trình, ngày 15-1, Đoàn Viện Nghiên cứu luật pháp Hàn Quốc sẽ tiếp tục làm việc với Viện Nghiên cứu luật pháp Ủy ban Thường vụ Quốc hội Việt Nam.

* Trước tình hình xung đột tại Gaza đang gây ra cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng cho người dân Palestine, ngày 12-1, Chính phủ Việt Nam đã quyết định viện trợ nhân đạo khẩn cấp 200.000 USD cho nhân dân Palestin tại Gaza. Khoản viện trợ trên sẽ được chuyển giao cho cơ quan cứu trợ của Liên Hợp Quốc cho người tỵ nạn Palestine tại Cận Đông (UNRWA) để đến được với người dân Palestine trong thời gian sớm nhất.

VŨ HÙNG - PHƯƠNG NGA (TTXVN)

Chia sẻ bài viết