11/05/2020 - 19:33

Nỗ lực xây dựng hạ tầng giao thông 

Đến nay, mạng lưới giao thông trên địa bàn xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, cơ bản đã hoàn thiện và đồng bộ. Huyết mạch giao thông được nối liền, tạo thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng quan tâm tuyên truyền người dân thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Cầu giao thông nông thôn ấp Nhơn Thọ 1A, xã Nhơn Ái vừa được khánh thành, giúp người dân lưu thông thuận lợi. Ảnh: CTV

Theo ông Trần Thái Bình, Chủ tịch UBND xã Nhơn Ái, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể xã Nhơn Ái luôn xác định xây dựng hạ tầng giao thông là tiêu chí quan trọng trong xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020. Theo đó, Đảng ủy xã chỉ đạo UBND, Mặt trận và các đoàn thể xã phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chung sức xây dựng giao thông theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm. Đồng thời, thực hiện tốt việc công khai, dân chủ trong huy động sự đóng góp của nhân dân cũng như trong quá trình thực hiện các công trình... Từ đó, tạo được niềm tin trong nhân dân; thu hút được nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ tiền, đóng góp ngày công, vật tư… xây dựng các công trình. 

Từ đầu năm đến nay, xã đã nâng cấp tuyến đường bê tông tuyến Kênh Chợ, với chi phí thực hiện 25 triệu đồng; mở rộng và xây dựng mới cầu Ông Tà (tuyến Rạch Nốp bên trái) và cầu kênh Thủy Lợi, với chi phí thực hiện khoảng 161 triệu đồng và 65 ngày công lao động… Đến nay, hầu hết các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã được bê tông hóa. Hiện nay, xã đang tiếp tục vận động nhân dân đóng góp lắp đặt điện chiếu sáng các tuyến đường. 

Bên cạnh đó, Đảng ủy xã cũng chỉ đạo UBND, Mặt trận, các đoàn thể và Ban An toàn giao thông xã tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, nâng cao kiến thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đối với người tham gia giao thông, thông qua nhiều hình thức: tuyên truyền qua loa phát thanh; tuyên truyền đến tận trường học và lồng ghép trong các cuộc sinh hoạt chi, tổ Hội… Nhờ thực hiện đồng bộ các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, từ năm 2019 đến nay, trên địa bàn xã không xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Hồng Vân

Chia sẻ bài viết