20/07/2020 - 08:33

Những công trình vì dân 

Chào mừng đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ phường Long Tuyền, quận Bình Thủy đã vận động xã hội hóa hơn 9 tỉ đồng thực hiện nhiều công trình giao thông, nhà ở, cung cấp nước sạch... Các công trình mang đến niềm vui, sự tin tưởng và kỳ vọng của người dân về một nhiệm kỳ mới, với những chuyển biến mới, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Nhiều tuyến đường ở phường Long Tuyền được nâng cấp khang trang.

Tuyến đường từ cầu Tô Vĩnh Diện đến cầu Bông Vang thuộc phường Long Tuyền được bê tông khang trang, đi lại dễ dàng. Anh Nguyễn Văn Út, người dân khu vực Bình Thường A, cho biết: “Trước đây, đường chỉ 1,5m, nhưng đã xuống cấp, gây khó khăn khi qua lại. Cán bộ phường, khu vực đã vận động người dân hiến đất, để quận đầu tư mở rộng đường ra 4m. Gia đình tôi đồng tình phá bỏ hàng rào bê tông dài 75m, chặt nhiều cây ăn trái để mở rộng đường...”.

Theo đồng chí Võ Thanh Thống, Phó Bí thư Thường trực Ðảng ủy phường Long Tuyền, chào mừng đại hội Ðảng các cấp, cán bộ phường đã vận động nhân dân hiến đất, hoa màu, vật kiến trúc với tổng trị giá hơn 9 tỉ đồng để nâng cấp, mở rộng 4 tuyến đường giao thông. Ðồng thời, phối hợp với cán bộ các khu vực vận động xã hội hóa lắp đặt cột cờ, rải đá bụi đường giao thông, với tổng trị giá gần 100 triệu đồng; vận động xã hội hóa lắp đặt đường ống cung cấp nước sạch, với chi phí hơn 292 triệu đồng... Ông Hồ Ngọc Chúc, người dân khu vực Bình Dương A, phấn khởi nói: “Cán bộ phường, khu vực vận động góp tiền lắp hệ thống nước sạch, bà con rất đồng tình. Nước sông giờ ô nhiễm, sử dụng nước sạch an toàn hơn”.

Từ đầu năm đến nay, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể phường Long Tuyền còn vận động lắp đặt 10 camera an ninh, với tổng trị giá 30 triệu đồng. Bên cạnh đó, các trường học, hộ kinh doanh, nhà trọ cũng lắp đặt thêm nhiều camera an ninh. Ðến nay, toàn phường đã lắp đặt được 274 camera an ninh. Ông Vũ Văn Ðiểm, người dân khu vực Bình Phó A, thông tin: “Có camera an ninh trên đường, tội phạm cũng ngán ngại. Do vậy, tôi và bà con đồng tình đóng góp để góp phần cùng chính quyền giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương”.

Việc chăm lo đời sống nhân dân được cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể phường Long Tuyền quan tâm thực hiện. Từ đầu năm đến nay, cán bộ phường đã vận động xây dựng 4 căn nhà Ðại đoàn kết trị giá 240 triệu đồng, giúp người dân có nơi ở ổn định. Chúng tôi đến thăm gia đình bà Phạm Thị Tho, 70 tuổi, ở khu vực Bình Phó A, trong căn nhà được xây dựng khang trang. Bà Tho kể, chồng bà làm việc ở một tiệm bán ống nước, được 3 triệu đồng/tháng. Căn nhà trước đây đã xuống cấp, gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt. “Tôi rất vui khi được các cán bộ phường vận động hỗ trợ cất lại căn nhà tường kiên cố. Giờ đây, mỗi khi mưa lớn, tôi không còn lo sợ nhà bị sập” - bà Tho chia sẻ.

Những công trình chào mừng đại hội Ðảng các cấp của phường Long Tuyền là sự khởi đầu tốt đẹp cho một nhiệm kỳ mới. Qua đó, khơi dậy lòng tự hào, niềm tin của dân vào sự lãnh đạo của Ðảng, góp phần đưa các chủ trương, nghị quyết của Ðảng đi vào cuộc sống.

Bài, ảnh: THANH THY

Chia sẻ bài viết