08/02/2021 - 08:40

Nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân 

Ông Nguyễn Thường Xuân, đảng viên ấp Đông Phước, xã Đông Hiệp vừa được Đảng ủy xã Đông Hiệp tổ chức lễ trao “Mái ấm đảng viên”. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa của các cấp ủy đảng huyện Cờ Đỏ trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công tốt đẹp, chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng và mừng Xuân Tân Sửu năm 2021.

Lãnh đạo huyện Cờ Đỏ và xã Đông Hiệp dự khánh thành công trình đèn chiếu sáng tuyến đường Tây Đô.

Lãnh đạo huyện Cờ Đỏ và xã Đông Hiệp dự khánh thành công trình đèn chiếu sáng tuyến đường Tây Đô.

“Mái ấm đảng viên” tặng ông Xuân có diện tích 50m2, vách tường, khung bê tông cốt thép, mái tôn, nền gạch men, trị giá xây dựng 80 triệu đồng; trong đó, Đảng ủy xã Đông Hiệp vận động cán bộ, đảng viên đóng góp hỗ trợ 50 triệu đồng. Tại lễ bàn giao, ông Xuân xúc động nói: “Tôi làm Phó Trưởng ấp, phụ cấp ít ỏi, vợ tôi làm nội trợ nên kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn. Đảng ủy xã hỗ trợ xây “Mái ấm đảng viên” khang trang, động viên tôi càng nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao”.

Theo đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Bí thư Đảng ủy xã Đông Hiệp, mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu năm 2021, ngoài tổ chức lễ trao “Mái ấm đảng viên”, Đảng ủy xã chỉ đạo các ngành, đoàn thể xã tổ chức thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa. Trong đó, nổi bật là vận động nhân dân đóng góp hơn 100 triệu đồng làm đèn chiếu sáng tuyến đường Tây Đô, ở ấp Đông Phước, dài 1.200m; tuyến đường kinh Tà Bông, ở ấp Thới Hữu, dài 1.000m và tuyến đường kinh Đông Pháp, ấp Đông Thạnh, dài 1.000m. Mới đây, xã tổ chức lễ khánh thành công trình đèn đường. Bà Lê Thị Lan, người dân ấp Đông Phước, chia sẻ: “Năm rồi xã nâng cấp mở rộng tuyến đường Tây Đô, gần Tết tổ chức làm đèn đường. Bây giờ đường rộng rãi, ban đêm có đèn chiếu sáng, đi lại thuận tiện, an toàn, bà con ai nấy đều vui”.

Trong chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân năm nay, Đảng ủy xã Đông Hiệp đã xét kết nạp 6 quần chúng ưu tú vào Đảng; tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội. Ngoài thực hiện cấp phát kịp thời, đúng đối tượng chế độ trợ cấp Tết từ nguồn kinh phí của Trung ương và của thành phố, xã đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp 300 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000-500.000 đồng, tặng các gia đình chính sách tiêu biểu, hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Chị Nguyễn Thị Bé, vừa được xã trao quà Tết gồm 10kg gạo, nhu yếu phẩm trị giá 400.000 đồng, bộc bạch: “Tôi thật sự thấy ấm lòng khi được tặng quà Tết. Được Đảng và Nhà nước quan tâm chăm lo cho hộ nghèo nhưng chúng tôi không ỷ lại. Gia đình sẽ cố gắng lao động để sớm vươn lên thoát nghèo”.

Theo đồng chí Châu Việt Tha, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cờ Đỏ, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên huyện chuyển những hoạt động tập trung đông người sang những hoạt động ít người tham gia nhưng vẫn bảo đảm ý nghĩa mừng Đảng, mừng Xuân. Cụ thể là chuyển họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân tặng quà Tết các đồng chí bí thư, trưởng ấp cho các xã, thị trấn tổ chức; chương trình Tết Quân - Dân tổ chức tại xã Thới Đông ngưng các hoạt động văn hóa - văn nghệ, mà chỉ tổ chức khánh thành các công trình trong chuỗi hoạt động cũng như tổ chức đoàn đến các gia đình chính sách, hộ nghèo để tặng quà...

Mừng Đảng, mừng Xuân, Ban Thường vụ Huyện ủy Cờ Đỏ đã xét kết nạp những quần chúng ưu tú vào Đảng, xét hỗ trợ xây tặng 2 Mái ấm đảng viên cho đảng viên gặp khó khăn ở xã Thạnh Phú và xã Đông Thắng. Huyện cũng tổ chức khánh thành trụ sở Công an xã Thạnh Phú, với tổng mức đầu tư 7 tỉ đồng; trụ sở Công an xã Trung Hưng, với tổng mức đầu tư 5,2 tỉ đồng; hoàn thành công trình xây dựng Trung tâm Y tế huyện Cờ Đỏ, với tổng mức đầu tư 25,9 tỉ đồng. Các xã, thị trấn trong huyện cũng khánh thành nhiều công trình xây dựng cơ bản, phần việc thi đua. Việc tổ chức khánh thành các công trình từ huyện đến xã, thị trấn được Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo tổ chức gọn, ít người tham gia để bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19.  

Đồng chí Châu Việt Tha cho biết thêm, công tác chăm lo Tết Nguyên đán cho 7.770 đối tượng thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện được chú trọng, thực hiện tốt. Ngoài chế độ của Chủ tịch nước và thành phố, các cấp, các ngành, đoàn thể huyện đã vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp được 3.811 phần quà, trị giá 1,54 tỉ đồng. Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo các cấp, các ngành, đoàn thể rà soát, kiểm tra, giám sát để việc cấp phát chế độ của Chủ tịch nước và thành phố qua đường bưu điện đúng, đủ, kịp thời. Riêng đối với những gia đình chính sách tiêu biểu, hộ cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khó khăn, huyện và các xã, thị trấn tổ chức đoàn đến trao quà và chúc Tết để không tập trung đông người, bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Bài, ảnh: ANH DŨNG

Chia sẻ bài viết