01/10/2014 - 21:55

Phường Lê Bình, quận Cái Răng

Nhiều giải pháp tích cực đảm bảo an toàn giao thông

Lê Bình được xem là phường trung tâm quận Cái Răng, có tuyến quốc lộ 1A chạy qua gần 2km, Trường Đại học Tây Đô với hơn 12.000 sinh viên theo học, với lưu lượng người tham gia giao thông đông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông (TNGT), do nhiều lý do, trong đó có lý do thiếu ý thức chấp hành pháp luật giao thông. Vì thế, UBND phường chú trọng huy động sức mạnh các ban, ngành, đoàn thể từ phường đến khu vực trong tuyên truyền, đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) nhằm kiềm chế TNGT.

Ông Nguyễn Văn Tám, Chủ tịch UBND, Trưởng ban ATGT phường Lê Bình, cho biết: "Từ đầu năm đến nay, trên các tuyến đường thuộc phường quản lý, xảy ra 2 vụ va chạm giao thông, không gây thiệt hại về người. Riêng trên tuyến quốc lộ 1A có 2 vụ TNGT nghiêm trọng, làm 2 người chết. So với cùng kỳ năm trước, đến nay, tình hình TNGT của phường giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương. Công an phường xử phạt hành chính các lỗi vi phạm luật giao thông như: không đội mũ bảo hiểm, chở 3, đi ngược chiều, lạng lách... giảm gần 50% so với năm 2013". Sở dĩ có chuyển biến tích cực này là nhờ phường áp dụng nhiều giải pháp kềm chế TNGT. Được sự chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận, từ đầu năm, phường tổ chức tuyên truyền ATGT cho tất cả cán bộ, viên chức và triển khai xây dựng các mô hình đảm bảo ATGT. Đến nay, các ban, ngành, đoàn thể phường phối hợp xây dựng 2 tuyến đường ATGT: Trần Chiên và Lê Bình. Lực lượng Bảo vệ dân phố, Công an phường tăng cường tuần tra canh gác, đảm bảo ATGT các tuyến đường nội ô phường, kết hợp tuần tra với Công an quận trên QL1A; Thường xuyên bố trí lực lượng phân luồng giao thông tại các điểm dễ xảy ra ùn tắc giao thông; gắn pa nô, áp phích tuyên truyền về ATGT, an ninh trật tự trên các tuyến đường. Ngoài ra, Đoàn thanh niên phường tham gia tuyên truyền luật giao thông cho đoàn viên, học sinh, sinh viên Trường Đại học Tây Đô.

Theo chị Nguyễn Huỳnh Giang, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Lê Bình, từ đầu năm đến nay, Đoàn phường tham gia và tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền ATGT như: Tham gia hội trại "Văn hóa với ATGT" với Trung đoàn 932; tổ chức phát tờ rơi, tờ bướm, tuyên truyền người tham gia giao thông không uống rượu bia, không vượt quá tốc độ… Hàng năm, Đoàn phường phối hợp với Công an phường tổ chức 3 đợt ra quân lập lại trật tự vệ sinh môi trường vào tháng 1, tháng 6 và tháng 9. Qua đó, giúp đoàn viên thanh niên hình thành ý thức chủ động tuyên truyền kiến thức ATGT cho người dân nơi cư trú, góp phần đảm bảo ANTT, ATGT trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Tám cho biết thêm, UBND phường chỉ đạo 8 Câu lạc bộ Tuyên truyền pháp luật tại 8 khu vực, thường xuyên phổ biến kiến thức luật giao thông đến người dân, nhờ đó, ý thức chấp hành pháp luật giao thông được nâng lên. Đó chính là một trong các mục tiêu trọng tâm, làm giảm thiểu tình trạng TNGT, đảm bảo bình yên trên các tuyến đường.

Mỹ Tú

Chia sẻ bài viết