09/05/2021 - 18:27

Người đảng viên gương mẫu 

Anh Nguyễn Quốc Hội, sinh năm 1978, Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Thới Hòa B, xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai, luôn tận tụy, gương mẫu, nhiệt tình trong các mặt công tác của địa phương. Anh còn là nông dân sản xuất giỏi cấp thành phố, với thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ kinh tế vườn.

Anh Nguyễn Quốc Hội (bên trái) chia sẻ kinh nghiệm trồng cam xoàn đạt hiệu quả cao.

Anh Nguyễn Quốc Hội (bên trái) chia sẻ kinh nghiệm trồng cam xoàn đạt hiệu quả cao.

Anh Hội tham gia công tác ở ấp Thới Hòa B từ năm 2009. Lúc đầu, anh làm Phó Trưởng ấp phụ trách công an. Tháng 10-2009, anh được kết nạp vào Đảng. Năm 2016, anh được nhân dân tín nhiệm bầu làm Trưởng ấp và đầu năm 2020, anh được đảng viên của Chi bộ ấp tín nhiệm bầu đảm nhiệm thêm chức vụ Bí thư Chi bộ ấp. Với nhiệm vụ Chi bộ và nhân dân giao phó, anh Hội luôn tận tụy, hết lòng với công việc, cùng Chi bộ và Ban Nhân dân ấp chỉ đạo đảng viên và nhân dân trong ấp thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt, trong phong trào xây dựng nông thôn mới, anh Hội có nhiều cách làm hay, mang lại hiệu quả thiết thực, góp sức xây dựng xã Thới Thạnh trở thành một trong những xã đạt chuẩn nông thôn mới sớm nhất của huyện Thới Lai.

Anh Hội chia sẻ kinh nghiệm: “Trong các cuộc họp lệ chi bộ, tôi cùng cấp ủy và đảng viên Chi bộ xác định các tiêu chí nông thôn mới mà ấp đang gặp khó trong thực hiện để tìm giải pháp tháo gỡ. Sau khi thống nhất, Chi bộ đề ra nghị quyết, tôi chỉ đạo tổ chức họp dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân. Đồng thời, chỉ đạo giao nhiệm vụ cho đảng viên và cán bộ các đoàn thể ấp tích cực tuyên truyền, vận động từng hộ dân để tạo sự đồng thuận trong thực hiện”. Với sự năng động, nhiệt tình của anh Hội và cán bộ, đảng viên ấp, 5 năm qua, nhân dân trong ấp đã đồng thuận di dời hàng rào, vật kiến trúc, hoa màu, hiến 2.000m2 đất cùng Nhà nước mở rộng, tráng bê tông tuyến đường dài 1km, rộng 4m; đóng góp 170 triệu đồng bắc 1 cây cầu bê tông, tráng bê tông 100m đường và chống sạt lở 1 tuyến đường giao thông...

Cùng với xây dựng giao thông nông thôn, anh Hội luôn quan tâm chăm lo, hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế. Theo anh Hội, ấp có 320 hộ, 1.145 nhân khẩu, 60ha đất nông nghiệp. Anh thường xuyên chỉ đạo các đoàn thể ấp tạo điều kiện về vay vốn, tập huấn khoa học kỹ thuật để người dân nâng cao hiệu quả sản xuất. Đến nay, tất cả 20ha vườn của người dân đều được phủ kín cây ăn trái: nhãn, xoài, mít, sầu riêng, cam xoàn; trong đó, có 15 ha đã cho thu hoạch. Nhận thấy 6 hộ nghèo gặp khăn về nhà ở, anh cùng các đảng viên của Chi bộ vận động các nhà hảo tâm đóng góp hơn 250 triệu đồng hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết. Anh Hội nói: “Đến nay, ấp chỉ còn 2 hộ nghèo, 5 hộ cận nghèo, không còn hộ ở trong nhà dột nát, xiêu vẹo”.

Anh Hội còn được đảng viên, nhân dân nể trọng bởi sự gương mẫu, cần cù trong lao động sản xuất. Anh là nông dân sản xuất giỏi cấp thành phố, được Hội Nông dân TP Cần Thơ tặng Bằng khen. Anh Hội nói: “Sau khi xong công việc Chi bộ và nhân dân ấp giao, tôi về nhà cùng vợ chăm sóc vườn cây ăn trái. Trên diện tích 1,6ha vườn, tôi đầu tư trồng 280 gốc sầu riêng Thái, 700 gốc cam xoàn. Năm 2020, cam xoàn thu hoạch vụ đầu tiên, huê lợi hơn 400 triệu đồng. Năm nay, cam xoàn dự kiến cho huê lợi hơn 500 triệu đồng và sầu riêng cho thu hoạch vụ đầu dự kiến khoảng 8 tấn trái, huê lợi hơn 500 triệu đồng”.    

Với sự tận tụy, gương mẫu, anh Nguyễn Quốc Hội được nhân dân tin tưởng và Chi bộ ấp Thới Hòa B đánh giá là đảng viên nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, vừa qua, anh Hội được Ban Thường vụ Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện Thới Lai tuyên dương, khen thưởng có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bài, ảnh: ANH DŨNG

Chia sẻ bài viết