13/11/2011 - 21:11

Ngày hội Hoa hướng dương “Vì bệnh nhi ung thư” năm 2011

Sáng 13-11, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh, báo Tuổi trẻ phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên, Nhà văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh và các lực lượng tình nguyện tổ chức Ngày hội Hoa hướng dương “Vì bệnh nhân ung thư” năm 2011.

Ngày hội Hoa hướng dương “Vì bệnh nhân ung thư” là một trong những hoạt động của chương trình “Ước mơ của Thúy” do báo Tuổi trẻ thành lập, diễn ra với các hoạt động sôi nổi nhằm gây quỹ ủng hộ cho bệnh nhi ung thư như: tham gia làm 10.000 hoa hướng dương để bán; giới thiệu và bán sách “ Xin hãy cho con thêm thời gian” bằng tiếng Việt và Anh, kể về nỗ lực chống chọi căn bệnh ung thư của công dân trẻ TP Hồ Chí Minh- Lê Thanh Thúy, album “ Én nhỏ tung bay” của bệnh nhi Võ Hoàng Ngân thể hiện cùng 14 ca sĩ tình nguyện và tranh do các bệnh nhi ung thư vẽ…

Đặc biệt, tại đêm giao lưu hội ngộ những tấm lòng vì bệnh nhi ung thư diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh vào tối 13-11, báo Tuổi trẻ sẽ trao học bổng cho 45 bệnh nhi ung thư khu vực phía Nam khỏi bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở lại trường, với mỗi suất trị giá 5 triệu đồng.

Cùng với những hoạt động diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, trong ngày 13-11, Ngày hội Hoa hướng dương “Vì bệnh nhi ung thư” năm 2011 cũng được tổ chức tại Nhà Văn hóa Sinh viên- Hà Nội với những hoạt động tương tự. 36 suất học bổng dành cho bệnh nhi ung thư khỏi bệnh có hoàn cảnh khó khăn ở phía Bắc cũng được báo Tuổi Trẻ trao tặng nhằm giúp các em tiếp tục trở lại trường. Ngoài ra, chương trình được tiếp nối bằng việc báo Tuổi trẻ tổ chức tặng quà là chăn ấm và tiền mặt trị giá 250 ngàn đồng/phần cho khoảng 400 bệnh nhi đang điều trị tại các bệnh viện.

Nhân dịp này, báo Tuổi trẻ cũng đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho việc khởi xướng và điều hành tốt chương trình “Ước mơ của Thúy” nhằm kết nối cộng đồng giúp đỡ bệnh nhi ung thư trong phạm vi cả nước.

HẢI ÂU (TTXVN)

Chia sẻ bài viết