19/04/2012 - 09:39

Lý do để Apple tung ra iPad mini giá rẻ

Đã có rất nhiều tin đồn về việc Apple sẽ cho ra đời phiên bản iPad mini giá rẻ từ rất lâu. Mặc dù cố chủ tịch Steve Jobs hồi tháng 10-2010 từng nói rằng 10 inch là kích thước tối thiểu để viết ra những ứng dụng máy tính bảng tuyệt vời nhất, song không phải không có lý do hợp lý cho sự xuất hiện của iPad mini.

 

Những lời Steve Jobs nói khi đó là hoàn toàn hợp lý, nhưng không có nghĩa là iPad mini sẽ không phù hợp ở hiện tại. Máy tính bảng Kindle Fire của Amazon đã tạo được những bất ngờ lớn cho dòng máy tính bảng nhỏ, giá rẻ và nhiều nhà phân tích cho rằng hệ điều hành Android của Google sẽ dần đánh bại iOS của Apple trong thị trường này, cho dù quá trình đó kéo dài trong nhiều năm.

Tom Mainelli, giám đốc nghiên cứu thiết bị kết nối di động của công ty phân tích IDC, cho rằng số lượng gần như toàn bộ nhà cung cấp sẽ phân phối các máy tính bảng chạy hệ điều hành Android giá rẻ, có nghĩa là hệ điều hành của Google sẽ qua mặt Apple về thị phần toàn cầu vào năm 2015. Jeff Orr, giám đốc nghiên cứu tiêu dùng của ABI Research, thì chỉ ra rằng người dùng ở những thị trường mới nổi thích mua máy tính bảng giá rẻ với kích thước màn hình từ 7-9 inch hơn là iPad của Apple.

Sự thành công của Kindle Fire đang khiến nhiều tên tuổi lớn trong thị trường máy tính bảng phải xem xét lại, dòng sản phẩm này bán được số lượng lớn chủ yếu nhờ vào giá thấp. Điều đó có thể thuyết phục Apple rằng, có cơ hội cho dòng máy tính bảng cỡ nhỏ hơn và giá phải chăng hơn. Các nhà phân tích cho biết một thiết bị như thế sẽ giúp “quả táo khuyết” duy trì vị trí dẫn đầu so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Tin đồn mới nhất từ cổng thông tin trực tuyến Trung Quốc – Netease cho biết, Apple sẽ bán ra 6 triệu máy tính bảng iPad mini giá rẻ trong quý 3 tới. Màn hình của iPad mini có thể sẽ là 7,85 inch. Các ứng dụng được phát triển cho phiên bản iPad đầu tiên sẽ tự động tích hợp trên màn hình của iPad mini mà không cần phải sửa đổi. Độ phân giải cho iPad mini sẽ vẫn là 1024x768 pixel giống như các phiên bản trước. Sản phẩm sẽ được bán với giá trong khoảng từ 249 – 299 USD.

LÊ PHI (Theo PCWorld)

Chia sẻ bài viết