03/12/2019 - 08:23

Lãnh đạo thành phố tiếp đại diện Tòa thánh Vatican tại Việt Nam 

Đồng chí Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ (bên phải), tặng quà lưu niệm cho Ngài Tổng Giám mục Marek Zalewski, đại diện của Tòa thánh Vatican không thường trú tại Việt Nam.

(CT) - Ngày 2-12-2019, đồng chí Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, cùng lãnh đạo các sở, ngành tiếp Ngài Tổng Giám mục Marek Zalewski, đại diện của Tòa thánh Vatican không thường trú tại Việt Nam, nhân chuyến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ.

Đồng chí Đào Anh Dũng bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp Ngài Tổng Giám mục Marek Zalewski, đồng thời thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và hoạt động tôn giáo trên địa bàn thành phố.

Theo đồng chí Đào Anh Dũng, trong những năm qua, chính quyền thành phố luôn quan tâm, tạo điều kiện để các tôn giáo hoạt động đúng khuôn khổ quy định của pháp luật, xây dựng khối đoàn kết gắn bó giữa giáo dân, nhân dân. Tại TP Cần Thơ hiện có 13 tôn giáo đang hoạt động hợp pháp với 383 cơ sở thờ tự.

Đạo Công giáo ở TP Cần Thơ hiện có Tòa Giám mục Giáo phận Cần Thơ, 4 giáo hạt; trong đó có 3 giáo hạt thuộc Giáo phận Long Xuyên và 1 giáo hạt thuộc Giáo phận Cần Thơ với khoảng 95.000 giáo dân.

Thời gian qua, các tổ chức tôn giáo (trong đó có đạo Công giáo) tại TP Cần Thơ đã có mối quan hệ mật thiết với chính quyền và Mặt trận các cấp; tích cực đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội.

Ngài Tổng Giám mục Marek Zalewski cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo thành phố, bày tỏ ấn tượng tốt đẹp với con người TP Cần Thơ. Ngài cảm ơn chính quyền thành phố đã quan tâm tạo mọi điều kiện cho các tôn giáo hoạt động và hy vọng thời gian tới, mối quan hệ giữa Tòa thánh Vatican và Việt Nam tiếp tục phát triển tích cực hơn.

Tin, ảnh: HỒNG VÂN

Chia sẻ bài viết