17/08/2012 - 21:42

Kỷ niệm 124 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Ngày 17-8, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, tỉnh An Giang và đông đảo các tầng lớp nhân dân thành phố đã tổ chức dâng hương và tham dự Lễ Kỷ niệm 124 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888- 20/8/2012) tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng, TP Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Huy Cận, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh đã ôn lại quá trình hoạt động vẻ vang của người công nhân, chiến sĩ cách mạng ưu tú của Đảng ta Tôn Đức Thắng, đồng thời nhấn mạnh: Cuộc đời và sự nghiệp của Bác Tôn đã để lại cho chúng ta tấm gương trong sáng, mẫu mực để học tập và noi theo. Đó là các đức tính cao quý của một người cộng sản, trước hết phải có tính tổ chức, tính nguyên tắc. Dù việc lớn hay nhỏ, nhất thiết phải tuân thủ quyết định của tổ chức, của tập thể sau khi trình bày đầy đủ chính kiến của mình.

Kế thừa sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, công nhân lao động TP Hồ Chí Minh đang nỗ lực rèn luyện tay nghề, nâng cao trình độ học vấn, trình độ chính trị, phấn đấu vươn lên xứng đáng với vị trí giai cấp công nhân, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao mà lịch sử đã trao cho giai cấp công nhân, xứng đáng với người thầy, người thợ cả Tôn Đức Thắng. Trong giai đoạn hiện nay, tổ chức công đoàn thành phố đã và đang tập trung hướng về cơ sở, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động nhằm thực hiện các nhiệm vụ trong tâm gồm chủ động nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng đội ngũ công nhân vững mạnh về mọi mặt, giữ vững vai trò nòng cốt; tham gia xây dựng, quản lý, kiểm tra giám sát có hiệu quả việc thực hiện pháp luật, chế độ chính sách có liên quan tới công nhân, viên chức, lao động; tổ chức các phong trào hoạt động cách mạng, thi đua yêu nước thiết thực và hiệu quả trong công nhân; đẩy mạnh phát triển đoàn viên trong các thành phần kinh tế, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với từng cấp công đoàn...

Nhân dịp này, Bảo tàng Tôn Đức Thắng phối hợp với Ban quản lý Di tích Côn Đảo khai mạc Triển lãm chuyên đề “Nhà tù Côn Đảo giai đoạn 1930- 1945”. Triển lãm giới thiệu hơn 130 hiện vật, hình ảnh thể hiện sự chiến đấu ngoan cường của các chiến sĩ cách mạng kiên trung, anh dũng của dân tộc ta dưới xiềng xích của kẻ thù. Triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 28-2-2013.

HOÀNG ANH TUẤN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết