Bóng tối và những tia nắng

Có vẻ như trong góc khuất, sự sinh tồn ít rủi ro hơn. Cá tra dầu (Giant Catfish) đã từng sống như vậy, nhưng có lẽ vì hiếm thấy, khó săn bắt nên mỗi khi bắt được cá tra dầu, một loại cá cần bảo tồn trong “sách đỏ”, người đời xem như kỳ tích.

 • "Làm những gì không ai làm mà xã hội cần" 

  "Làm những gì không ai làm mà xã hội cần"

  Đó là sứ mệnh mà Tập đoàn Sao Mai đã, đang và sẽ tiếp tục hướng tới. Ông Lê Thanh Thuấn - Tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai đã có những chia sẻ về chiến lược phát triển của Tập đoàn với những mũi nhọn tiên phong, đột phá và sáng tạo để đạt được mục tiêu cao cả và nhân văn đó.

 • Kết nối mạng lưới doanh nghiệp để ứng phó thiên tai 

  Kết nối mạng lưới doanh nghiệp để ứng phó thiên tai

  Nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH), Chính phủ đã ban hành và thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với BĐKH.

 • Hỗ trợ nông dân phát triển vườn cây ăn trái 

  Hỗ trợ nông dân phát triển vườn cây ăn trái

  Huyện Phong Điền có lợi thế trồng cây ăn trái. Nhiều năm qua, cùng với việc vận động nông dân khôi phục vườn cây ăn trái, các cấp Hội Nông dân (HND) huyện đã hỗ trợ nông dân ứng dụng khoa học kỹ thuật (KHKT), vốn, xây dựng thương hiệu cây ăn trái...

 • Giá nhiều loại gia cầm tăng 

  Giá nhiều loại gia cầm tăng

  (CT)- Giá nhiều loại thịt gia cầm: gà, vịt... hiện tăng từ 3.000-5.000 đồng/kg so với cách nay hơn 2 tuần.

 • Lấy khách hàng là trung tâm, luôn thấu hiểu và chia sẻ, hợp tác để cùng thành công 

  Lấy khách hàng là trung tâm, luôn thấu hiểu và chia sẻ, hợp tác để cùng thành công

  Ngày 28-12, Công ty TNHH MTV Thiên An Pharma tổ chức Hội nghị Tri ân khách hàng tại nhà hàng Ninh Kiều Riverside. Tham dự hội nghị có ông Dương Vũ Kha, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thiên An Pharma, ông Nguyễn Hoàng Việt, Giám đốc Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm và Mỹ phẩm TP Cần Thơ và hơn 300 khách mời đến từ nhà thuốc, quầy thuốc đối tác của công ty.

 • Nỗ lực đưa nước sạch về nông thôn 

  Nỗ lực đưa nước sạch về nông thôn

  Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp chính quyền thành phố cùng sự nỗ lực vào cuộc của của Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn (Trung tâm nước) thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ

 • Nhộn nhịp dịch vụ dọn nhà cuối năm  

  Nhộn nhịp dịch vụ dọn nhà cuối năm 

  Còn khoảng 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2020. Thời điểm này, nhu cầu vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa, văn phòng... đang bắt đầu nóng dần lên.

 • Đón Tết rộn ràng ngập tràn khuyến mãi với Giáng Kiều Boutique! 

  Đón Tết rộn ràng ngập tràn khuyến mãi với Giáng Kiều Boutique!

  Những ngày Tết là thời điểm vàng để các chị em dạo phố đón xuân. Bên cạnh những mẫu áo dài truyền thống hay cách tân thì vẫn phải có những set đồ lung linh khác để bạn đón năm mới với vẻ ngoài thu hút nhất.

 • Giáng Kiều Boutique - Thời trang nữ sang trọng bậc nhất tại Cần Thơ 

  Giáng Kiều Boutique - Thời trang nữ sang trọng bậc nhất tại Cần Thơ

  Nếu là tín đồ của phong cách thời trang nhẹ nhàng, nữ tính nhưng không kém phần sang trọng tạo điểm nhấn thì bạn không nên bỏ qua shop Giáng Kiều Boutique.

 • Vì mục tiêu tăng trưởng xanh 

  Vì mục tiêu tăng trưởng xanh

  Tăng trưởng xanh là nội dung quan trọng của phát triển bền vững và là quá trình phát triển có sự kết hợp chặt chẽ, hợp lý, hài hòa giữa phát triển kinh tế- xã hội và bảo vệ môi trường.

 • Câu chuyện “Cá & kiến” 

  Câu chuyện “Cá & kiến”

  Tục ngữ Thái đã có câu “Nước dâng, cá ăn kiến. Nước cạn, kiến ăn cá” được rút ra từ câu chuyện ngụ ngôn là bài học thấm thía để nhắc nhớ về văn hóa ứng xử trong cuộc sống và tính “có thủy - có chung” trong kinh doanh.

 • Chủ động phòng chống khô hạn, dịch bệnh trên lúa 

  Chủ động phòng chống khô hạn, dịch bệnh trên lúa

  (CT)- Đến nay, nông dân thành phố xuống giống lúa đông xuân 2019-2020 được 79.216ha, đạt 99% so với kế hoạch, thấp hơn 1.973ha so với cùng kỳ năm trước do nông dân chuyển đổi các diện tích đất lúa kém hiệu quả sang các loại cây trồng vật nuôi khác hiệu quả hơn.