Thách thức từ bài toán nhân sự sau tái cấu trúc doanh nghiệp

Ông Nguyễn Trung Trí nguyên Trưởng Quản lý Văn phòng Tổng Đại lý thuộc Khối Giao dịch bảo hiểm, đồng thời kiêm nhiệm vị trí Trưởng Văn phòng đại diện Prudential tại tỉnh Cà Mau đã khởi kiện Prudential

 • Kiểm tra, kiểm soát mặt hàng bánh Trung thu

  (CT)- Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ Công thương vừa có Công văn số 1417/TCQLTT- CNV yêu cầu Cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2019.

 • Có nên mua xe ô tô “tháng ngâu”?! 

  Có nên mua xe ô tô “tháng ngâu”?!

  Tháng 7 âm lịch hay còn gọi là “tháng ngâu” với quan niệm dân gian là tháng không may mắn trong năm. Trong tháng này, không ít người Việt kiêng cữ xuất hành, giao dịch mua bán các tài sản có giá trị lớn trong đó có xe ô tô.

 • Thực phẩm chay cho mùa Vu Lan 

  Thực phẩm chay cho mùa Vu Lan

  Hằng năm, cứ đến tháng 7 âm lịch - mùa Vu Lan báo hiếu, ăn chay trở thành nét văn hóa của người Việt. Bên cạnh đó, xu hướng ăn chay còn được nhiều người lựa chọn trong ngày thường để thay đổi khẩu vị, giảm cân, nâng cao sức khỏe.

 • Hiểu đúng về ADHD để có cách can thiệp bệnh kịp thời 

  Hiểu đúng về ADHD để có cách can thiệp bệnh kịp thời

  ADHA (viết tắt của Attention Deficit Hyperactivity Disorder) hay còn gọi là “tăng động giảm chú ý” không còn là căn bệnh hiếm gặp mà ngày càng trở nên phổ biến, nhất là ở các thành phố lớn-nơi có đời sống công nghiệp phát triển.

 • Hiện đại hóa ngành tôm 

  Hiện đại hóa ngành tôm

  Hằng năm, con tôm Việt Nam không chỉ đóng góp quan trọng trong tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu mà còn phục vụ nhu cầu tiêu thụ nội địa. Tuy nhiên, ngành tôm đang đối mặt với nhiều thách thức như: Chi phí sản xuất tăng, cạnh tranh gay gắt, rào cản kỹ thuật…

 • Thu nhập cao nhờ trồng sầu riêng 

  Thu nhập cao nhờ trồng sầu riêng

  Ông Hồ Văn Thế, khu vực Trường Trung, phường Trường Lạc, quận Ô Môn được nhiều người biết tiếng bởi tính cần cù, ham học hỏi và ứng dụng tốt tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

 • 21.017 DN không hoạt động tại địa chỉ đăng ký

  (CTO)- Theo Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ KH& ĐT), trong 7 tháng năm nay, cả nước có 21.017 doanh nghiệp (DN) không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký kinh doanh, tăng 14,3% so với cùng kỳ năm 2018.

 • 1.135 doanh nghiệp nông lâm nghiệp và thủy sản mới gia nhập thị trường 

  1.135 doanh nghiệp nông lâm nghiệp và thủy sản mới gia nhập thị trường

  (CTO)- Trong 7 tháng năm nay, hầu hết các lĩnh vực hoạt động có số doanh nghiệp (DN) thành lập mới tăng so với cùng kỳ năm trước.

 • Siết chặt kỷ cương, kỷ luật kiểm soát thị trường 

  Siết chặt kỷ cương, kỷ luật kiểm soát thị trường

  Ðó là chỉ đạo của đồng chí Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm của Chính phủ (BCÐ 138/CP) và Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

 • Phục vụ đắc lực nhu cầu lưu thông hàng hóa vùng ÐBSCL 

  Phục vụ đắc lực nhu cầu lưu thông hàng hóa vùng ÐBSCL

  Sở Công thương TP Cần Thơ vừa tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp về việc lập Quy hoạch tổng thể mặt bằng trung tâm Logistics hạng II thuộc tiểu vùng kinh tế trung tâm ÐBSCL tại TP Cần Thơ (Quy hoạch).

 • Không chủ quan với sâu bệnh 

  Không chủ quan với sâu bệnh

  Đến nay, nông dân TP Cần Thơ đã xuống giống hơn 59.000ha lúa thu đông 2019. Vụ này, nông dân tập trung gieo sạ các giống lúa như: OM 5451, OM 4218, IR50404, Đài Thơm 8...

 • Giải oan nỗi lo dầu mỡ 

  Giải oan nỗi lo dầu mỡ

  Mỗi khi nhắc đến dầu mỡ, mọi người thường có tâm lý rất sợ. Nhưng sự thật, dầu mỡ có đáng sợ như chúng ta tưởng? Nếu vậy thì có nên bổ sung vào trong khẩu phần ăn hằng ngày hay không?