Nhiều mô hình hợp tác xã 
kiểu mới phát huy hiệu quả

Phát triển kinh tế hợp tác xã (HTX) luôn được tỉnh Kiên Giang đặc biệt quan tâm, xem đó là khâu then chốt trong tái cơ cấu nông nghiệp và phát triển nông thôn.

 • Cuộc chơi giá rẻ 

  Cuộc chơi giá rẻ

  Những con số thống kê thu nhập bình quân đầu người gia tăng hằng năm là cơ sở dữ liệu thông tin hỗ trợ các nhà kinh doanh trước khi ra quyết định. Đối với nhiều siêu thị, cần có nhiều dữ liệu khác để quyết định cuộc chơi.

 • Giá heo hơi tăng

  (CT)- Giá heo hơi tại nhiều quận, huyện ở TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận như Hậu Giang, An Giang, Vĩnh Long… tăng khoảng 2.000-3.000 đồng/kg so với cách nay hơn 2 tuần.

 • Kiến tạo một ĐBSCL thịnh vượng
  Bài 2: Lúng túng hiện thực hóa tầm nhìn   

  Kiến tạo một ĐBSCL thịnh vượng<br>Bài 2: Lúng túng hiện thực hóa tầm nhìn  

  Các chuyên gia, nhà khoa học cho rằng, tư duy hiện đại về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong bối cảnh biến đổi khí hậu (BĐKH) cần huy động tối đa các nguồn lực cùng tham gia và phải có những người nông dân đổi mới, chính quyền năng động.

 • Mở hướng khai thác thị trường Malaysia và Singapore 

  Mở hướng khai thác thị trường Malaysia và Singapore

  Vừa qua, đoàn 50 doanh nghiệp Malaysia và Singapore đến Cần Thơ để tham quan, kết nối giao thương với doanh nghiệp Cần Thơ và ĐBSCL.

 • Giá vàng “nhảy múa”

  Lần đầu tiên sau hơn 6 năm, giá vàng trên thị trường thế giới vượt lên 1.500 USD/ounce. Theo đó, giá vàng trong nước cuối tuần qua (9-8-2019), Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng miếng ở mức 41,90-42,25 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra); Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,95-42,37 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

 • Mua hàng “sập” giá 

  Mua hàng “sập” giá

  Giảm từ 30-50%++, mua nhiều giảm nhiều, sale cuối hè, bán hàng đồng giá, mình cùng đến lớp... là những chương trình khuyến mãi mà nhiều cửa hàng kinh doanh đang áp dụng trên thị trường.

 • 2.200 siêu thị VinMart & VinMart+ đồng loạt hành động “3 xanh” bảo vệ môi trường 

  2.200 siêu thị VinMart & VinMart+ đồng loạt hành động “3 xanh” bảo vệ môi trường

  Hệ thống bán lẻ VinMart & VinMart+ vừa chính thức khởi động Chương trình “Đồng hành bảo vệ môi trường” bằng hàng loạt giải pháp tổng thể “3 XANH”, gồm: VinMart xanh, Khách hàng xanh và Nhà cung cấp xanh.

 • HTX nông nghiệp phát huy vai trò để nâng cao chất lượng nông sản 

  (CT)- Theo Liên minh Hợp tác xã (HTX) TP Cần Thơ, hiện có 269 HTX, trong đó có 124 HTX nông nghiệp. Các HTX và tổ hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp đã và đang hợp tác, liên kết hộ dân khá tích cực, nhất là tại các “cánh đồng lớn” trong sản xuất lúa, vùng sản xuất rau màu, trái cây tập trung.

 • Khuyến khích ưu tiên sử dụng phân bón nội địa 

  Khuyến khích ưu tiên sử dụng phân bón nội địa

  Hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", nhiều nông dân trên địa bàn TP Cần Thơ đã và đang ưu tiên sử dụng các loại phân bón do doanh nghiệp Việt sản xuất. Điều này không chỉ góp phần thúc đẩy phát triển nền sản xuất trong nước mà còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho nông dân.

 • Chia sẻ tiềm năng, cùng nhau phát triển bền vững 

  Chia sẻ tiềm năng, cùng nhau phát triển bền vững

  Chiều ngày 8-8, tại TP Hồ Chí Minh, UBND TP Cần Thơ tổ chức Hội thảo “Xúc tiến đầu tư vào TP Cần Thơ dành cho doanh nghiệp Nhật Bản”, với chủ đề:

 • Hỗ trợ nông dân sản xuất lúa giống 

  Hỗ trợ nông dân sản xuất lúa giống

  Những năm gần đây, có nhiều nông dân và đơn vị, doanh nghiệp tại TP Cần Thơ quan tâm sản xuất lúa giống đáp ứng nhu cầu của thị trường lúa giống nhiều tiềm năng phát triển tại ĐBSCL.

 • Vingroup công bố dòng điện thoại Vsmart thế hệ 2 

  Vingroup công bố dòng điện thoại Vsmart thế hệ 2

  Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) công bố sẽ bắt đầu bán ra thị trường điện thoại thông minh Vsmart thế hệ 2 từ ngày 11/8/2019, khởi đầu là sản phẩm Vsmart Live. Các sản phẩm Vsmart thế hệ 2 có công nghệ theo tiêu chuẩn châu Âu, sử dụng hệ điều hành VOS2.0 được phát triển trên nền tảng Android hoàn toàn mới, theo hướng tối ưu hóa nhất cho người sử dụng.