Trong tuần qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng với Sở Giáo dục - Đào tạo TP Cần Thơ phối hợp tổ chức 5 giải đấu thể thao, mà đối tượng tham dự chủ yếu là học sinh ở các cấp tiểu học và trung học cơ sở. Các giải đấu không những mang đến không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh, mà còn khuyến khích phát triển phong trào thể thao trong trường học, qua đó phát hiện những nhân tố tiềm năng để đào tạo, huấn luyện trở thành những VĐV chuyên nghiệp.

Khuyến khích phong trào thể thao học đường

Giải vô địch trẻ vovinam TP Cần Thơ có gần 500 võ sinh tham gia thi đấu, được khởi tranh từ ngày 19 đến 21-3 tại nhà tập võ thuật huyện Phong Điền. Các võ sinh là học sinh thi đấu theo lứa tuổi 3 cấp: tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Trong ảnh: Bài thi Đòn chân của các võ sinh huyện Phong Điền.

Khuyến khích phong trào thể thao học đường

Giải vô địch trẻ bơi lội TP Cần Thơ có 214 VĐV của tất cả các trường học trên địa bàn thành phố tham gia tranh 42 bộ huy chương, tại hồ bơi Ánh Viên (Quân khu 9). Các VĐV chưa qua tập luyện, nhưng thể hiện các thông số kỹ thuật để các nhà tuyển trạch tuyển chọn đào tạo cho tương lai.

Khuyến khích phong trào thể thao học đường

Các học sinh đam mê cờ vua có dịp tranh tài tại Giải vô địch cờ vua ĐBSCL mở rộng 2018 TP Cần Thơ lần I diễn ra từ ngày 23 đến 25-3 (dành cho các VĐV năng khiếu) và Giải vô địch trẻ cờ vua TP Cần Thơ 2018 diễn ra từ ngày 22 đến 23-3. Đây là hai giải đấu dành cho các VĐV lứa tuổi cấp tiểu học và trung học cơ sở. Trong ảnh: Các VĐV tranh tài tại Giải vô địch cờ vua ĐBSCL mở rộng 2018.

 Khuyến khích phong trào thể thao học đường

Giải bóng đá học sinh nữ trung học cơ sở TP Cần Thơ lần thứ II-2018 do Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ tổ chức, đang diễn ra sôi nổi tại sân cỏ nhân tạo Đại Sơn (Ninh Kiều). Có 9 đội bóng của 9 quận, huyện tham dự. Đương kim vô địch Ninh Kiều (giữa) tiếp tục được đánh giá là ứng cử viên vô địch sau trận chung kết diễn ra vào chiều nay 25-3.

Khuyến khích phong trào thể thao học đường

Chuyên gia bơi lội Nguyễn Công Đúng cẩn thận ghi chép lại các thông số kỹ thuật của các VĐV. Sau 2 ngày theo dõi các VĐV thi đấu, ông Đúng cho biết có gần mười em có tiềm năng sẽ được gọi tập trung vào đội năng khiếu bơi lội Cần Thơ.

NGUYỄN MINH

Chia sẻ bài viết