13/12/2012 - 14:39

AN GIANG

Khánh thành Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Định Thành

(CT)- Ngày 12-12-2012, Công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật An Giang (AGPPS) tổ chức khánh thành Trung Tâm nghiên cứu nông nghiệp Định Thành (DT ARC) tại xã Định Thành, huyện Thoại Sơn (An Giang). Dịp này, công ty đã phối hợp với công ty Syngenta trình diễn các giải pháp tích hợp trên lúa, bắp và rau, với sự tham dự của đại diện các Viện nghiên cứu khoa học nông nghiệp thuộc Bộ NN&PTNT, lãnh đạo và các cơ quan quản lý nông nghiệp thuộc các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long, các nhà khoa học và 2.012 đại diện nông dân trong vùng. Sự kiện này diễn ra từ ngày 12 đến 15/12/2012.

Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp Định Thành (DT ARC) được xây dựng trên diện tích 20 ha, tổng kinh phí trên 80 tỉ đồng, gồm khu nhà lưới để kiểm tra trước khi đưa thí nghiệm ra ruộng, nuôi cấy côn trùng, bệnh, lai tạo giống, giữ cây đầu dòng, thanh lọc dòng, nuôi trồng cây cấy mô; khu ruộng thí nghiệm cùng hệ thống tưới tiêu đồng bộ rộng 20 ha phục vụ việc triển khai các thí nghiệm diện rộng và trình diễn giải pháp tích hợp các biện pháp canh tác từ giống, bảo vệ thực vật đến dinh dưỡng, tưới tiêu.

Khi đưa vào hoạt động, DT ARC có chức năng nghiên cứu, phát triển và chuyển giao các giải pháp cây trồng tổng thể trên cây lúa tại ĐBSCL và mở rộng cho cả nước. Ngoài ra, còn là nơi thực hành và tương tác giữa các nhà khoa học và người nông dân. Qua đó, giới thiệu, chuyển giao những giải pháp và tiến bộ khoa học mới giúp nâng cao năng suất, giảm chi phí sản xuất, tạo ra những sản phẩm giá trị cao đáp ứng vệ sinh an toàn thực phẩm; là điểm trình diễn quy mô lớn các tiến bộ kỹ thuật, nơi tham quan, học hỏi kỹ thuật cho canh tác cho nông dân, cán bộ kỹ thuật các địa phương, viện, trường…

BÌNH NGUYÊN

Chia sẻ bài viết