25/01/2021 - 19:17

Gửi gắm kỳ vọng của nhân dân tới Ðảng 

Sáng 25- 1, bên lề Phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Thủ đô Hà Nội), đại biểu các đoàn địa phương đã bày tỏ niềm vui mừng, xúc động, tự hào khi được về dự Đại hội - sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa lịch sử, đánh dấu bước phát triển mới của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta.

Các đại biểu tham dự phiên họp trù bị Đại hội XIII của Đảng.​

Chia sẻ cảm xúc khi vào Lăng viếng Bác, trước Phiên họp trù bị Ðại hội, đại biểu Nguyễn Thị Xuân Hương, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh cho biết, vào Lăng viếng Bác, mỗi đại biểu đều rất xúc động, đồng thời ý thức rõ trách nhiệm của mình trong Ðại hội.

Theo đại biểu Nguyễn Thị Xuân Hương, trước khi ra Hà Nội tham dự Ðại hội, Ðoàn Tây Ninh gồm 16 đồng chí, đã họp hai lần để chuẩn bị các ý kiến đóng góp cho Ðại hội. Ngoài việc gửi ý kiến nhân dân đóng góp cho Ban Tổ chức Ðại hội, Ðoàn Ðại biểu cũng chủ động nghiên cứu sâu các văn kiện, có ý kiến đóng góp cho các lĩnh vực. Ðoàn quan tâm đến công tác xây dựng Ðảng, bởi đó là điều then chốt, tạo bước phát triển đất nước.

Còn theo đại biểu Nguyễn Văn Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Tây Ninh, Ðại hội lần này được chuẩn bị rất chu đáo, chặt chẽ, kỹ lưỡng. Ðại biểu tin tưởng Ðại hội sẽ thành công tốt đẹp.

Thông tin về công tác góp ý dự thảo văn kiện Ðại hội XIII của Ðảng tại địa phương, đại biểu Nguyễn Văn Hợp cho biết: MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị của Tây Ninh đã tổ chức được 150 cuộc gặp gỡ với hơn 3.430 cán bộ, đoàn viên, hội viên, nhân sĩ, trí thức và nhân dân tham gia, trong đó có 207 lượt ý kiến đóng góp.

Ðóng góp cho phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025, cơ bản nhân dân Tây Ninh đồng tình, gửi gắm, kỳ vọng Ðại hội XIII của Ðảng sẽ tập trung vào một số nhóm vấn đề để góp phần thúc đẩy, đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững. Nhóm vấn đề thứ nhất, về công tác xây dựng Ðảng, nhân dân đồng tình cao và tin tưởng vào việc Ðảng đã xử lý nghiêm các vụ án tham nhũng lớn; kỳ vọng tăng cường hơn nữa công tác xây dựng và chỉnh đốn Ðảng. Nhân dân mong muốn Ðảng ta có những chủ trương, biện pháp xử lý mạnh và quyết liệt hơn nữa để loại bỏ tham nhũng. Nhóm thứ hai là về kinh tế, đội ngũ trí thức của Tây Ninh muốn Ðảng sớm có những quyết sách đúng đắn để đón được dòng đầu tư sau COVID-19. Ðây là cơ hội để có thể thúc đẩy kinh tế Việt Nam phát triển nhanh và bền vững. Nhóm vấn đề thứ ba về lĩnh vực văn hóa-xã hội, nhân dân mong muốn Ðảng chỉ đạo để có đầu tư chiều sâu cho phát triển giáo dục và y tế, bởi đây là hai vấn đề thể hiện bản chất ưu việt của chế độ ta. Bên cạnh đó, tình hình tội phạm cũng gia tăng và diễn biến phức tạp. Nhân dân mong muốn Ðảng chỉ đạo để có thể điều chỉnh một số văn bản pháp luật, làm sao có đủ cơ sở xử lý các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, bởi đây là nguyên nhân của nhiều nguyên nhân gây ra các loại tội phạm khác, từ đó giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển đất nước.

Ðại biểu Trần Ðình Khoa, Bí thư Thành ủy thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) chia sẻ ấn tượng khi được chứng kiến những trục đường, tuyến phố của Hà Nội được trang hoàng cờ hoa, tràn đầy không khí tươi vui, thể hiện sự kỳ vọng của nhân dân vào thành công tốt đẹp của Ðại hội XIII.

Ðại biểu Trần Ðình Khoa cho rằng, phương châm của Ðại hội “Ðoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển” đã được thể hiện xuyên suốt trong nội dung báo cáo với những mục tiêu được xác định rõ ràng. Về mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, đến năm 2045 trở thành nước công nghiệp phát triển hiện đại, theo định hướng XHCN, đại biểu Trần Ðình Khoa nêu rõ, nếu không có sự sáng tạo, rất khó có những giải pháp mang tính đột phá chiến lược để phát triển đất nước. Ðó là sự sáng tạo trong công tác lãnh đạo của Ðảng, trong việc điều hành của Nhà nước, khơi dậy động lực sáng tạo toàn dân để đất nước có sự đổi mới, sáng tạo. Với vai trò đại diện cho Ðảng bộ và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, đoàn đại biểu Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ phấn đấu mức cao nhất, thể hiện sự tận tâm, trách nhiệm, trí tuệ, tâm huyết đối với Ðại hội, tham gia vào tất cả các chương trình nghị sự của Ðại hội.

Bày tỏ niềm vinh dự, tự hào và xúc động khi lần đầu tiên được tham dự Ðại hội toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng, đại biểu Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ðồng Xoài (Bình Phước) kỳ vọng, các đại biểu sẽ thảo luận, đưa ra nhiều quyết sách quan trọng để phát triển đất nước trong 20 năm tới. Ðại biểu khẳng định, với tinh thần trách nhiệm cao nhất, đại biểu sẽ nỗ lực, cố gắng tham gia đóng góp vào dự thảo văn kiện cũng như các nội dung của Ðại hội đề ra để đóng góp một phần trách nhiệm của mình vào thành công chung của Ðại hội Ðảng lần thứ XIII.

Thu Phương - Diệp Trương (TTXVN)

Chia sẻ bài viết