13/04/2024 - 21:19

Gần 7.000 VÐV tranh tài tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024 

(CT) - Giải Chạy bộ Đêm âm nhạc VPBank Can Tho Music Night Run 2024 với chủ đề “Music makes you move” chính thức khai mạc vào chiều tối ngày 13-4 tại Công viên Sông Hậu, TP Cần Thơ.

Các vận động viên nhí trên đường chạy Kun Happy Run Cần Thơ vào sáng ngày 13-4.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ; đồng chí Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ; đồng chí Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các sở ngành, các đơn vị doanh nghiệp; cùng hàng ngàn VĐV từ các tỉnh, thành trên cả nước.

VPBank Can Tho Music Night Run 2024 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, VPBank và Nexus phối hợp tổ chức; với 3 cự ly dành cho người lớn là 21km, 10km và 5km. Các cung đường được Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài quốc tế (AIMS) đánh giá đạt tiêu chuẩn quốc tế. Sự kiện thu hút hơn 7.000 VĐV từ khắp các tỉnh, thành trên cả nước, trong đó khoảng 1.500 chân chạy nhí tranh tài ở cự ly 800m ở đường chạy Kun Happy Run Cần Thơ vào sáng ngày 13-4. Tổng giá trị các giải thưởng lên tới hơn 600 triệu đồng. Ngoài nhóm giải thưởng chính theo 3 cự ly trên dành cho nam - nữ, ban tổ chức còn trao nhiều giải thưởng cho các VĐV như: giải Couple Run, giải lứa tuổi, giải cosplay… 

VPBank Can Tho Music Night Run 2024 là sự kiện lần đầu tiên kết hợp giữa thể thao và âm nhạc với đa dạng trải nghiệm, khi đi qua các cung đường nhiều danh thắng nổi tiếng của Cần Thơ. Sự kiện đạt được tín hiệu tích cực khi ghi nhận số lượng người đăng ký đã vượt hơn 20% so với dự kiến, trong số này có đến 50% VĐV đến từ các tỉnh, thành phố khác ngoài Cần Thơ. Từ đó cho thấy hiệu quả của sự kiện trong kích cầu du lịch, phát triển kinh tế địa phương.

VPBank Can Tho Music Night Run 2024 không chỉ là ngày hội thể thao mà còn là điểm hẹn để những người tham gia tận hưởng khoảnh khắc thăng hoa cùng âm nhạc, khám phá giá trị văn hóa bản địa đặc sắc của miền sông nước Cần Thơ qua các điểm đến: Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Công viên Sông Hậu, cầu Ninh Kiều, cầu Cái Khế, phố thời trang Nguyễn Trãi, phố đi bộ, chợ đêm Ninh Kiều, cồn Khương...

Với thành công bước đầu, VPBank Can Tho Music Night Run dự kiến sẽ là sự kiện lễ hội du lịch thể thao đẳng cấp quốc tế, mở rộng cự ly lên chuyên nghiệp (42km), thu hút các VĐV quốc tế tham dự vào năm 2025.

Tin, ảnh: ÁI LAM

Chia sẻ bài viết