27/11/2011 - 21:24

Diễn đàn Thanh niên với các vấn đề quốc tế

Hưởng ứng “Năm thanh niên Việt Nam 2011” và chào mừng “Diễn đàn quốc tế về thanh niên”, do Liên hiệp các Hội UNESCO thế giới và Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam phát động. Ngày 27-11, tại Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng đã diễn ra Vòng chung kết Diễn đàn Thanh niên với các vấn đề quốc tế, do Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Đà Nẵng, Thành Đoàn Đà Nẵng và Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

Diễn đàn được đánh giá là “sân chơi” để các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên thuộc các trường đại học, cao đẳng và đoàn viên, thanh niên khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng có cơ hội trao đổi kiến thức thông qua hoạt động thuyết trình, tiểu phẩm. Từ đó nâng cao nhận thức, ý thức, vai trò và trách nhiệm của bản thân đối với các vấn đề đang diễn ra trên thế giới hiện nay, như sự bùng nổ dân số, đói nghèo, biến đổi khí hậu; vấn đề bản sắc dân tộc, lịch sử dân tộc và di sản văn hóa dân tộc; văn hóa hội nhập quốc tế; quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng với một số quốc gia trên thế giới; Việt Nam với chiến lược phát triển bền vững ở biển Đông...

Ngoài phần diễn thuyết của các đoàn có bài dự thi được chọn vào vòng chung khảo, còn có chương trình văn nghệ, giao lưu với Tổng Lãnh sự Liên bang Nga, Tổng Lãnh sự Lào và một số sinh viên, thanh niên các quốc gia đang sống và làm việc tại Đà Nẵng.

Qua hơn 6 tháng phát động, kết quả chung cuộc của Vòng chung kết Diễn đàn Thanh niên với các vấn đề quốc tế: Giải nhất là đề tài “Công ước Cedaw với quyền phụ nữ trong lĩnh vực chính trị”, của thí sinh Mai Thị Bích Châu, khoa Quốc tế học, Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng; giải nhì là đề tài “ Buôn bán nội tạng - Vấn nạn toàn cầu”, của thí sinh Lê Hoàng Hạnh và Lê Thị Yến Nhi, khoa Quốc tế học, Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng. Giải ba được trao cho đề tài “ Bùng nổ dân số”, của thí sinh Võ Thị Lữ Tâm, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng.

KHÁNH HƯƠNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết