31/03/2020 - 06:56

Đảm bảo nguồn cung ứng thực phẩm phục vụ phòng, chống COVID-19 

(CT)- Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, từ đầu năm đến nay, tình hình dịch bệnh lở mồm long móng ở gia súc, heo tai xanh, dịch tả heo châu Phi, cúm gia cầm… không xuất hiện trên đàn gia súc, gia cầm, vật nuôi trên địa bàn TP Cần Thơ. Hoạt động chăn nuôi của người dân ổn định trở lại sau khi bệnh dịch tả heo châu Phi chấm dứt.

Đàn heo nuôi phát triển tốt tại trang trại chăn nuôi thuộc địa bàn quận Thốt Nốt.

TP Cần Thơ có tổng đàn heo 100.697 con, đàn bò 4.926 con, đàn gia cầm 1.800.706 con. Để bù đắp lượng thịt heo thiếu hụt do bệnh dịch tả heo châu Phi, đáp ứng nhu cầu thị trường, người chăn nuôi đã thực hiện tái đàn heo đạt khoảng 80% tổng đàn heo của thành phố, với khả năng cung ứng sản phẩm chăn nuôi trong tháng khoảng 1.800 tấn thịt gia súc, khoảng 970 tấn thịt gia cầm và trên 7.900.000 quả trứng gia cầm, đáp ứng 70% nhu cầu thịt heo, 80% nhu cầu thịt gia cầm tại TP Cần Thơ, đảm bảo nguồn cung ứng thực phẩm trong mùa phòng chống dịch COVID-19. Ngành thú y thành phố tiếp tục hướng dẫn người chăn nuôi tái đàn, khôi phục sản xuất, chuyển đổi chăn nuôi phù hợp với lợi thế của địa phương và tăng cường phòng, chống dịch bệnh, nhất là phòng, chống nguy cơ xâm nhiễm và lây lan dịch bệnh COVID-19 và các loại mầm bệnh nguy hiểm ở động vật nuôi…

Tin, ảnh: H.VĂN

Chia sẻ bài viết