22/01/2011 - 10:36

CLB HA.GL -
Đường tới cúp vô địch còn xa

HLV Dusit (ảnh, phải) là một trong những điểm yếu của HA.GL. Ảnh: Baovietnam.vn

Với vị thế của một “ông lớn” trong làng bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, CLB Hoàng Anh Gia Lai (HA.GL) mùa nào cũng nhắm tới chiếc cúp vô địch, nhưng luôn bị sẩy chân. Mùa giải 2010 là một mùa giải “bết bát” của đội bóng phố núi. Con đường trở lại đỉnh cao của bóng đá Việt Nam của HA.GL có lẽ vô vàn thử thách, bắt đầu từ cuộc chạm trán với “cựu vương” SHB Đà Nẵng hôm nay (22-1).

Nhân tố mới nhất trong đội hình của HA.GL là tiền đạo Allan Wanga - tuyển thủ quốc gia Kenya, từng ghi 17 bàn thắng trong 25 lần khoác áo đội tuyển quốc gia. Ban huấn luyện đội bóng phố núi kỳ vọng thể lực và hiệu suất ghi bàn của cầu thủ này sẽ giúp họ cải thiện khâu ghi bàn, khắc phục điểm yếu thời gian qua. Mấy trận gần đây, Allan thường được đá cặp với tiền đạo Evaldo. Thế nhưng Allan Wanga sau những thể hiện khá nhạt nhòa trong trận đấu với Hòa Phát Hà Nội ở đấu trường Cúp quốc gia cần thêm thời gian để hòa nhập với lối chơi của đồng đội mới. Trong khi chờ đợi Allan Wanga “khai hỏa” có lẽ sức tấn công của HA.GL vẫn phải tiếp tục trông cậy vào Evaldo - chân sút hàng đầu V.League.

Nội binh trụ cột của HA.GL mùa này hầu hết là những gương mặt cũ: Văn Trương, Thái Dương, Văn Nhiên... Tuy nhiên, những cầu thủ này đã qua thời đỉnh cao hoặc chưa có dấu ấn nào đặc biệt. Những cầu thủ trẻ đôn lên từ các lứa U19, U21 như: Thanh Liêm, Thanh Tấn, Duy Thanh, Tuấn Mạnh... cần có thời gian để trui rèn... Nhìn chung, nội binh của HA.GL có phần lép vế so với các “đại gia” khác như: SHB Đà Nẵng, Becamex Bình Dương...

Khả năng cầm quân của HLV trưởng người Thái Lan Dusit chưa thấy nổi rõ bởi chưa tích lũy được nhiều kinh nghiệm trận mạc, nhất là thiếu cái “uy”. Nhớ lại HLV Dusit từng bất lực trước vấn đề mâu thuẫn nội bộ giữa hai ngôi sao Thonglao và Lee Nguyễn - khiến HA.GL một thời gian dài lao đao.

Nhiều người cho rằng HA.GL không còn theo đuổi ngôi vô địch theo kiểu vung tiền mua ngôi sao. Dường như họ đang củng cố đội hình chờ lứa cầu thủ tài năng của Học viện Hoàng Anh Gia Lai - Arsenal sẽ “ra lò” vào năm 2014 để thăng hoa.

TUẤN NGHĨA

Chia sẻ bài viết