19/03/2011 - 08:41

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm gửi điện thăm hỏi Chính phủ và nhân dân Nhật Bản

(TTXVN)- Ngày 18-3, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm đã có điện thăm hỏi gửi Chính phủ và nhân dân Nhật Bản. Nội dung bức điện viết:

Được tin ngày 11-3, tại nhiều vùng của Nhật Bản đã xảy ra động đất và sóng thần nghiêm trọng, gây thiệt hại nặng nề người và tài sản của nhân dân. Thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và nhân danh cá nhân, tôi xin gửi lời thăm hỏi chân thành và sự chia buồn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân Nhật Bản cùng gia đình các nạn nhân.

Vừa qua, Chính phủ Việt Nam đã quyết định hỗ trợ và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã ra lời kêu gọi nhân dân Việt Nam quyên góp ủng hộ cho nhân dân Nhật Bản.

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vận động các tầng lớp nhân dân Việt Nam có những đóng góp thiết thực ủng hộ cho nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả do động đất và sóng thần gây ra.

Với tình đoàn kết, tình hữu nghị giữa hai nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Nhật Bản, tôi tin tưởng Chính phủ và nhân dân Nhật Bản sẽ vượt qua những khó khăn thiệt hại do động đất và sóng thần gây ra.

Chia sẻ bài viết