16/04/2012 - 22:05

Chính thức công bố lịch thi và thời gian làm bài thi tốt nghiệp THPT năm 2012

(TTXVN)- Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa chính thức công bố lịch thi và thời gian làm bài thi các môn thi tốt nghiệp THPT 2012.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra từ 2-4/6. Các buổi sáng, thời gian phát đề thi cho thí sinh sẽ bắt đầu từ 7giờ 25 và thí sinh bắt đầu làm bài từ 7giờ 30. Buổi chiều, thời gian phát đề thi cho thí sinh sẽ bắt đầu từ 14 giờ 15 và đến 14 giờ 30 các thí sinh sẽ bắt đầu làm bài.

Với giáo dục THPT, lịch thi, thời gian làm bài thi cụ thể như sau: Ngày 2-6, buổi sáng các thí sinh thi môn Ngữ văn trong 150 phút, chiều thi môn Hóa học trong 60 phút. Ngày 3-6, buổi sáng các thí sinh thi môn Địa lý trong 90 phút, chiều thi môn Lịch sử trong 90 phút. Ngày 4-6, buổi sáng các thí sinh thi môn Toán trong 150 phút, buổi chiều thí sinh thi môn Ngoại ngữ trong 60 phút hoặc môn Vật lý trong 60 phút.

Với giáo dục thường xuyên, ngày 2-6 buổi sáng các thí sinh thi môn Ngữ văn trong 150 phút, chiều thi môn hóa học trong 60 phút. Ngày 3-6, buổi sáng các thí sinh thi môn Địa lý trong 90 phút, buổi chiều thi môn Lịch sử trong 90 phút. Ngày 4-6, buổi sáng các thí sinh thi môn Toán học trong 150 phút và chiều thi môn Vật lý trong 60 phút.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng vừa có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam chỉ đạo các sở GD&ĐT, Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng tích cực chuẩn bị, tổ chức nghiêm túc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012.

Theo đó, Bộ đề nghị các địa phương tuyên truyền, thông báo rộng rãi, kịp thời các quan điểm, chủ trương trong công tác quản lý, các quy định về kỳ thi trên các phương tiện thông tin đại chúng, tới các trường THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên và các thí sinh. Chỉ đạo các trường phổ thông có lớp 12 thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch thời gian năm học 2011-2012, tổ chức ôn tập thi tốt nghiệp THPT cho người học.

Thành lập Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, các Hội đồng: In sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo và các đoàn thanh tra thi, bảo đảm đúng thành phần, đúng tiêu chuẩn theo quy định của Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành. Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh chịu trách nhiệm toàn bộ trong việc chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn.

Chỉ đạo chặt chẽ công tác thanh tra, giám sát nhằm góp phần tích cực đảm bảo kỳ thi diễn ra trật tự, an toàn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm quy chế.

Tổ chức phổ biến, tập huấn kỹ Quy chế thi, nghiệp vụ coi thi, thanh tra thi, chấm thi và yêu cầu mọi cán bộ tham gia các khâu của kỳ thi nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, nhằm khắc phục triệt để các sai sót, bất cập trong kỳ thi tốt nghiệp THPT những năm trước đây.

Chia sẻ bài viết