21/11/2011 - 10:17

Cần huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy

Chiều 20-11, tại thành phố Hải Phòng, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban quốc gia phòng chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm đã có buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng về công tác phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm trên địa bàn thành phố.

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo các ban, ngành chức năng của thành phố, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những thành tựu mà thành phố Hải Phòng đã đạt được trong năm qua, lĩnh vực kinh tế, xã hội của thành phố tiếp tục ổn định và phát triển. Đặc biệt vấn đề xã hội đã được quan tâm chỉ đạo và đạt được những thành tích đáng ghi nhận trong công tác phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS.

Với tư cách Chủ tịch Ủy ban quốc gia phòng chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Hoạt động phòng, chống tội phạm, đặc biệt tội phạm ma túy, mại dâm, phòng chống HIV/AIDS là cuộc đấu tranh khó khăn, phức tạp. Chính vì vậy, cần tiếp tục đẩy mạnh, quyết liệt hơn trong công tác chỉ đạo, đưa cả hệ thống chính trị tham gia vào cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, mại dâm, HIV/AISDS vì sự bình yên của xã hội, vì hạnh phúc của các gia đình.

Cũng trong chuyến công tác lần này, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và kiểm tra hoạt động của cơ sở điều trị cai nghiện ma túy bằng phương pháp thay thế Methadone quận Lê Chân và Trung tâm giáo dục - lao động xã hội thành phố Hải Phòng đặt tại xã Gia Minh, huyện Thủy Nguyên.

XUÂN KHU (TTXVN)

Chia sẻ bài viết