09/06/2011 - 10:30

TỪ NGÀY 8-6 ĐẾN 4-7-2011

Bộ Công an thanh tra việc chấp hành pháp luật về PCCC tại TP Cần Thơ

(CT)- Ngày 8-6-2011, Đoàn Thanh tra Bộ Công an về việc chấp hành pháp luật về phòng cháy chữa cháy (PCCC) của UBND TP Cần Thơ, do ông Phan Văn Đông, Thanh tra viên cao cấp, Phó Chánh thanh tra Bộ Công an làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND thành phố.

Dự kiến từ ngày 8-6 đến 4-7-2011, Đoàn sẽ thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC trong 3 năm qua (từ tháng 1-2008 đến tháng 12-2010) đối với UBND TP Cần Thơ và các đơn vị: UBND quận Ninh Kiều, UBND quận Cái Răng, Sở Xây dựng, Sở kế hoạch và Đầu tư, Công ty TNHH Cấp thoát nước TP Cần Thơ, Ban Quản lý khu chế xuất và khu công nghiệp TP Cần Thơ, Công an TP Cần Thơ. Nội dung thanh tra gồm: Việc ban hành các quy định về PCCC, chỉ đạo kiểm tra và tổ chức thực hiện pháp luật về PCCC thuộc phạm vi quản lý, đảm bảo phương tiện, thiết bị PCCC, xây dựng và tổ chức thực tập phương án chữa cháy… Công tác thanh tra này nhằm đánh giá đúng thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC, phát huy những việc làm được, đồng thời phát hiện những thiếu sót, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tập thể cá nhân có liên quan để kiến nghị chấn chỉnh khắc phục; phát hiện những sơ hở, vướng mắc trong các quy định của pháp luật, cơ chế phối hợp, quản lý để kiến nghị, đề xuất cấp có thẩm quyền ban hành mới hoặc sửa đổi, bổ sung…

Theo báo cáo của UBND TP Cần Thơ, từ năm 2008 đến 2010, trên địa bàn thành phố xảy ra 49 vụ cháy, 1 vụ nổ, làm chết 9 người, bị thương 8 người. Thiệt hại tài sản ước tính 26 tỉ 940 triệu đồng. Những địa bàn thường xuyên xảy ra cháy là các quận: Ninh Kiều, Thốt Nốt, Bình Thủy.

M.HOÀNG

Chia sẻ bài viết