26/02/2024 - 10:34

Bí thư chi bộ làm tốt công tác dân vận 

Nhiệt tình, tâm huyết trong công việc; khéo léo tuyên truyền, vận động để người dân tin và làm theo; gương mẫu trong thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước... Đó là nhận xét của nhiều cán bộ (CB), đảng viên (ĐV), người dân khi nhắc tới đồng chí Quách Văn Mến, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu vực, Tổ trưởng Tổ dân vận tổ khu vực 2, phường An Bình, quận Ninh Kiều.

Đồng chí Quách Văn Mến trao quà tặng người dân khu vực. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Sau khi nghỉ làm công nhân, đồng chí Quách Văn Mến trở về địa phương, làm Trưởng khu vực 2, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy phường, Bí thư Chi bộ khu vực 2. Từ năm 2019 đến nay, đồng chí làm Bí thư Chi bộ, Trưởng khu vực, Tổ trưởng Tổ dân vận khu vực 2. Với nhiệm vụ được giao, đồng chí luôn bám sát vào nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy phường, Chi bộ, triển khai đến CB, ĐV và tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện. Đồng chí thường xuyên gặp gỡ, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân, báo cáo kịp thời đến các cấp lãnh đạo xem xét, giải quyết...

Điểm nổi bật trong năm 2023 là đồng chí Mến cùng CB, ĐV khu vực vận động được hơn 56 triệu đồng nâng cấp 2 hẻm trong khu vực. Ông Huỳnh Văn Bé, người dân khu vực 2, cho biết: “Trước đây, mỗi khi thủy triều dâng cao, hẻm 8 ngập sâu, ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của người dân. Nhờ ông Mến cùng CB khu vực vận động, bà con thấy vì lợi ích chung, cùng nhau đóng góp nâng cấp mà hẻm cao ráo, sạch đẹp”.

Song song đó, đồng chí cùng CB, ĐV khu vực còn vận động nhân dân đóng góp hơn 30 triệu đồng làm mới 95 cột cờ, sửa chữa 30 cột cờ; vận động 25 triệu đồng sửa chữa, bảo trì các camera an ninh; vận động nhân dân đóng góp 21 triệu đồng mua các thiết bị chữa cháy, thành lập 7 tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy và 7 điểm chữa cháy công cộng. Anh Bùi Quốc Huy, người dân khu vực 2, nói: “Qua vận động của CB khu vực, tôi cũng như các hộ liền kề hiểu được ý nghĩa của mô hình nên tham gia thành lập tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy. Mỗi người cùng nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy sẽ bảo vệ gia đình mình và những người xung quanh”. Ngoài ra, đồng chí Mến còn cùng CB, ĐV phường, khu vực vận động người dân bị ảnh hưởng bàn giao mặt bằng để thi công hạng mục xây dựng cơ sở hạ tầng khu tái định cư An Bình.

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời của đồng chí Mến cùng với Chi bộ, Ban nhân dân, các đoàn thể khu vực 2 nhiều năm liền thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Hằng năm, việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của khu vực đều đạt; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đồng chí cùng CB, ĐV khu vực đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong việc vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị; phối hợp cùng CB, ĐV khu vực quan tâm chăm lo đời sống nhân dân: vận động xã hội hóa nhiều phần quà hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; giới thiệu vốn vay để bà con phát triển kinh tế gia đình… Từ năm 2022 đến nay, khu vực không còn hộ nghèo và hộ cận nghèo.

Năm 2023, Chi bộ khu vực 2 được công nhận “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, đồng chí Mến vinh dự nhận Giấy khen của Ban Dân vận Thành ủy Cần Thơ vì có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận… Đồng chí Quách Văn Mến cho biết: “Bản thân mình phải gương mẫu trong các mặt công tác mới vận động được CB, ĐV và nhân dân làm theo. Công việc dù có vất vả, nhưng hễ làm được việc có lợi cho người dân, tôi sẽ làm. Tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ, chăm lo tốt đời sống nhân dân, vận động bà con chỉnh trang đô thị, góp phần xây dựng khu vực văn minh”.

THANH THY

Chia sẻ bài viết