31/10/2020 - 15:25

An Giang thả gần 19 tấn cá giống xuống sông tái tạo nguồn lợi thủy sản 

(CTO)- Sáng 31-10, tại khu vực sông Vàm Nao (một nhánh của sông Hậu), thuộc thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh An Giang phối hợp với Tổng cục Thủy sản, UBND huyện Phú Tân, Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh An Giang và các ngành chức năng tỉnh tổ chức thả gần 19 tấn cá giống các loại và hơn 100.000 con cá giống bản địa quý hiếm, loài đặc hữu ở khu vực sông Vàm Nao, sông Hậu như cá bông lau, cá hô, cá chày, cá cóc, cá vồ đém, chạch lấu… về với thiên nhiên. Đây là hoạt động thiết thực nhằm góp phần phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, việc thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản là hoạt động nhằm bảo vệ, bảo tồn đa dạng thủy sinh vật. Đặc biệt, là các loài quý hiếm, có giá trị kinh tế và xuất khẩu, bảo vệ cảnh quan môi trường và hệ sinh thái thủy sinh vật, phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên ở các thủy vực trên địa bàn tỉnh An Giang cũng như khu vực ĐBSCL. Đồng thời, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng, giá trị nguồn tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học; xác định vai trò, trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Từ năm 2012 đến nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh An Giang phối hợp thường xuyên với UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tổ chức thả cá về thiên nhiên nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh An Giang, khu vực thả cá là sông Tiền, sông Hậu và Búng Bình Thiên (huyện An Phú, tỉnh An Giang). Kết quả, đến nay đã thả hơn 137,3 tấn cá giống các loại, với số tiền quy đổi tương tương 5,8 tỉ đồng, trong đó từ nguồn ngân sách chiếm khoảng 14%, còn lại là vận động từ các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh đóng góp.

MINH ANH

 

Chia sẻ bài viết