09/07/2024 - 21:37

50 học viên tham gia đào tạo về tâm thế khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 

(CT) - Trong 2 ngày 9 và 10-7, Trung tâm Thông tin khoa học và công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ phối hợp Trường Cao đẳng Cần Thơ tổ chức “Khóa đào tạo về tâm thế khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST)” (ảnh). Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ thực hiện Kế hoạch số 135/KH-UBND ngày 30-6-2021 của UBND TP Cần Thơ về “Hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST TP Cần Thơ giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030”.

Khóa đào tạo nhằm trang bị cho học viên kiến thức, tư duy nền tảng, chuẩn mực về khởi nghiệp, khởi nghiệp ĐMST; hình thành tư duy doanh nhân, thích nghi trong mọi hoàn cảnh; trang bị kỹ năng phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp tinh gọn, linh hoạt, thích ứng điều kiện thị trường. Đây cũng là cơ hội để học viên định hướng, xây dựng lộ trình khởi nghiệp đúng đắn cho bản thân. Với mục tiêu đề ra, khoá đào tạo lần này thu hút 50 học viên là sinh viên của Trường Cao đẳng Cần Thơ.

Tham gia khoá đào tạo, các học viên được cung cấp kiến thức xoay quanh: tư duy khởi nghiệp và ĐMST; giới thiệu khái niệm và thành phần hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST, vai trò và tâm thế của người khởi nghiệp trong hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST; lộ trình phát triển doanh nghiệp mang tính ĐMST: các giai đoạn từ ý tưởng đến hiện thực hóa; tư duy sáng tạo và các nguyên lý tư duy hiệu quả của doanh nhân; năng lực cơ bản trong khởi nghiệp ĐMST như xây dựng kế hoạch kinh doanh, phân tích thị trường, quản lý tài chính và phát triển sản phẩm…

Tin, ảnh: MỸ THANH

Chia sẻ bài viết