10/09/2012 - 21:21

220 cửa hàng “đóng cửa” trong hai đợt tăng giá xăng dầu gần đây

Trong hai đợt tăng giá xăng dầu gần đây nhất là ngày 13 và 28-8 vừa qua, đã có 220 cửa hàng trong cả nước “đóng cửa” không bán xăng cho người tiêu dùng.

Đây là thông tin được Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Bộ Công Thương, Trương Quang Hoài Nam công bố tại giao ban sản xuất kinh doanh ngày 10-9.

Theo ông Nam, trong hai đợt tăng giá gần đây, Bình Dương là địa phương có số cửa hàng đóng cửa nhiều nhất với 33 cửa hàng, Đồng Nai là 23, Hà Nội là 22, thành phố Hồ Chí Minh là 17, một số thành phố khác, mỗi thành phố là 15 cửa hàng...

Tuy nhiên, trong số các cửa hàng đóng cửa này, qua kiểm tra của Cục và các chi cục Quản lý thị trường, cũng có những cửa hàng đóng cửa do các nguyên nhân khách quan như: Hỏng hóc máy móc thiết bị thật sự, bị mất điện, đóng cửa ngoài thời gian niêm yết (từ 7 giờ tối đến 7 giờ sáng hôm sau)... Vì vậy, trên thực tế, chỉ có 140 cửa hàng nghỉ đóng cửa do nguồn cung xăng dầu không kịp thời, chiếm 65%. Cục đã kiến nghị Bộ Công Thương kiểm tra để có xử lý kịp thời.

Để quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu hiệu quả, Cục Quản lý thị trường đề nghị tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa Cục với Vụ Thị trường Trong nước, các chi cục quản lý thị trường tại các địa phương. Cục Quản lý Thị trường cũng đề nghị Vụ Thị trường trong nước sớm cung cấp danh sách các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu có hệ thống phân phối nằm tại hai tỉnh thành trở lên để thuận lợi cho việc giám sát.

NGUYỄN KIM ANH (TTXVN)

Chia sẻ bài viết