08/07/2017 - 11:12

Xúc tiến tổ chức Phiên chợ xanh tử tế tại Cần Thơ

(CT)- Chiều 7-7, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam cùng các sở, ngành hữu quan thành phố đã làm việc với Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) về Phiên chợ xanh tử tế.

Thành phố Cần Thơ đang nỗ lực xúc tiến tổ chức một mô hình Phiên chợ xanh được diễn ra thường xuyên vào cuối tuần tại địa bàn quận trung tâm thành phố là Ninh Kiều. Mục đích nhằm tạo điều kiện cho nông dân tại các hợp tác xã và nông trại trên địa bàn thành phố mang các sản phẩm nông sản đặc sản, an toàn đến giới thiệu với người tiêu dùng và du khách gần xa. Qua đó, giúp kết nối được cung cầu, thúc đẩy thói quen sản xuất và tiêu dùng các sản phẩm an toàn cũng như góp phần thu hút khách du lịch, khuyến khích phát triển các mô hình khởi nghiệp... Mô hình Phiên chợ xanh tại TP Cần Thơ dự kiến được tổ chức theo hình thức kêu gọi xã hội hóa và thành phố sẽ tích cực hỗ trợ nhằm miễn phí tối đa các chi phí cho người dân tham gia giới thiệu hàng hóa, sản phẩm tại phiên chợ. Tại cuộc họp, nhiều đại biểu đã thống nhất cao với việc cần sớm tổ chức Phiên chợ xanh tại Cần Thơ và đề nghị BSA tham gia thực hiện. Lãnh đạo BSA cũng cho biết, sẽ tiến hành khảo sát thực tế tại TP Cần Thơ để xúc tiến xây dựng các kế hoạch cụ thể trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam đánh giá cao thành công của BSA đã tổ chức Phiên chợ xanh tử tế vào các ngày cuối tuần tại TP Hồ Chí Minh trong thời gian qua và mong muốn BSA làm đơn vị chủ công tổ chức Phiên chợ xanh tử tế tại TP Cần Thơ. Thành phố sẽ hỗ trợ để BSA thực hiện thành công phiên chợ.

KHÁNH TRUNG

Chia sẻ bài viết