14/01/2021 - 08:10

Xây dựng và phát triển mạng lưới giao thông 

Phong trào làm cầu, đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã Mỹ Khánh, huyện Phong Ðiền ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân. Ông Lê Văn Thuấn, Phó Bí thư Ðảng ủy xã Mỹ Khánh, cho biết: “Ðảng ủy, UBND xã Mỹ Khánh luôn xác định giao thông nông thôn là một tiêu chí quan trọng trong xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Theo đó, xã đã chỉ đạo các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chung sức xây dựng hạ tầng giao thông theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm; thực hiện tốt việc công khai, minh bạch và dân chủ trong huy động sự đóng góp của nhân dân”. Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2014, xã luôn quan tâm xây dựng và phát triển mạng lưới giao thông trên địa bàn. Ðến nay, đường từ xã đến trung tâm huyện đã được đầu tư nhựa hóa 100%; 88% các tuyến đường trục ấp và đường liên ấp đã được bê tông hóa, đảm bảo ô tô lưu thông thuận tiện; đường ngõ, xóm sạch và đảm bảo không lầy lội vào mùa mưa.

Công trình bê tông hóa tuyến đường kênh Vĩnh Thống (ấp Mỹ Ái, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Ðiền) giai đoạn 2 đang được khẩn trương thi công.

Chúng tôi đến ấp Mỹ Ái, xã Mỹ Khánh, vào những ngày đầu tháng 1-2021. Bà con địa phương tích cực góp sức thực hiện công trình bê tông hóa tuyến đường kênh Vĩnh Thống giai đoạn 2. Theo ông Nguyễn Hồng Thám, Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Mỹ Ái, đây được xem là tuyến đường huyết mạch của ấp. Khi địa phương có chủ trương thực hiện công trình này theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, người dân địa phương rất ủng hộ. Ông Thám phấn khởi nói: “Tuyến Kênh Vĩnh Thống có chiều dài khoảng 720m. Giai đoạn 1, xã đã thi công và hoàn thiện được 320m. Hai tháng qua, chúng tôi thi công đoạn còn lại và dự kiến sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán”.

Bên cạnh việc nâng cấp, xây dựng hạ tầng giao thông, Ðảng ủy, UBND xã Mỹ Khánh chỉ đạo các đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong việc tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ, bằng nhiều hình thức, như: phát tờ rơi, tuyên truyền tại các điểm trường học và lồng ghép tuyên truyền trong các cuộc sinh hoạt chi, tổ hội; nhắc nhở người mua bán không lấn chiếm lòng lề đường;… Nhờ thực hiện đồng bộ các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trong năm 2020, trên địa bàn xã không xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Theo ông Lê Văn Thuấn, Phó Bí thư Ðảng ủy xã Mỹ Khánh, Ðảng ủy, UBND xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn giao thông; nâng cấp và sửa chữa các tuyến đường giao thông trên địa bàn gắn với việc duy trì và thường xuyên nâng chất các tuyến đường đạt cảnh quan “sáng, xanh, sạch, an toàn”.

Bài, ảnh: Hồng Vân

Chia sẻ bài viết