05/06/2020 - 19:37

Trộm ghe của bạn, còn đòi tiền công đi tìm 

(CT)- Ngày 5-6, Tòa án Nhân dân TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án sơ thẩm 9 tháng tù giam tội trộm cắp tài sản đối với Nguyễn Văn Chiếu, 36 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt, không nghề nghiệp.

Bị cáo Nguyễn Văn Chiếu

Do quen biết nhau và thường thấy anh H., ngụ huyện Cờ Đỏ, neo đậu ghe gỗ có tải trọng khoảng 6 tấn tại bến đò thuộc phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, nên Chiếu nảy sinh ý định trộm ghe bán lấy tiền tiêu xài. Chiều 20-7-2019, Chiếu đi bộ đến chỗ neo đậu ghe, lén lấy trộm chiếc ghe của anh H. và lái đến ao nuôi cá của anh T. gần đó neo đậu, gởi nhờ vài ngày sẽ lấy. Tưởng ghe của Chiếu, anh T. đồng ý.

Sáng hôm sau, anh H. phát hiện chiếc ghe bị mất nên đi tìm và gọi điện thoại nhờ Chiếu phụ tìm giúp. Đến chiều 23-7, Chiếu thông báo cho H. biết đã tìm được ghe và yêu cầu trả tiền công là 4 triệu đồng. Tuy nhiên, anh H. nghi ngờ Chiếu là người lấy trộm ghe nên trình báo công an.  Khi Chiếu lái ghe về đến bến đò để đưa anh H. thì bị Công an phường Tân Lộc mời làm việc. Tại cơ quan công an, Chiếu đã thừa hành vi phạm tội của mình.

Đầu năm 2020, Tòa án Nhân dân quận Thốt Nốt phạt Chiếu 9 tháng tù.

KIỀU CHINH

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Trộm ghe