25/01/2009 - 10:31

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm, chúc Tết Quân đoàn II và tỉnh Bắc Giang

Trong không khí tưng bừng chuẩn bị đón Tết Kỷ Sửu 2009, ngày 24/1, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn II và Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Bắc Giang. Cùng đi với đồng chí Tổng Bí thư thăm Quân đoàn II có Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Là một quân đoàn chủ lực cơ động của Quân đội ta, làm nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu trên một hướng chiến lược quan trọng, những năm qua, đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn II đã quán triệt sâu sắc đường lối nhiệm vụ cách mạng, nhiệm vụ của Quân đội, của đơn vị, đề cao cảnh giác, thường xuyên làm tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, tích cực phòng chống có hiệu quả âm mưu “diễn biến hòa bình”, gây bạo loạn, lật đổ của các thế lực thù địch và thực hiện tốt chương trình huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật, chiến dịch theo yêu cầu nhiệm vụ. Cùng với việc đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân tốt, Quân đoàn đã tham gia tích cực vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, góp sức vào việc xóa đói, giảm nghèo, giúp dân, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở … trên địa bàn đóng quân và đất nước nói chung. Quân đoàn luôn được Đảng ủy Quân sự Trung ương, Bộ Quốc phòng đánh giá là một trong những đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiều năm liền và được nhận nhiều phần thưởng xứng đáng. Nhân dịp này, Tổng Bí thư nhiệt liệt biểu dương thành tích, tiến bộ và những cố gắng của cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn II.

Thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới, Tổng Bí thư lưu ý, cán bộ và chiến sĩ Quân đoàn II phải luôn nhận thức đúng vai trò, vị trí, nhiệm vụ, tự hào về truyền thống vẻ vang của đơn vị để không ngừng nâng cao trách nhiệm chính trị, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong tình hình mới. Chỉ còn một ngày nữa là bắt đầu Tết cổ truyền của dân tộc, Tổng Bí thư nêu rõ: Giờ này, ngày này cũng như mọi ngày khác trong năm, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang ta vẫn vững chắc tay súng canh giữ vùng đất, vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Các đồng chí chấp nhận thiệt thòi, hy sinh cho đất nước thái bình, cho nhân dân hạnh phúc. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn đánh giá cao sự hy sinh, cống hiến của Quân đội ta. Trong niềm vui đón Tết, Tổng Bí thư gửi tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng, những người đã và đang công tác trong Quân đoàn II nói riêng và trong Lực lượng vũ trang nhân dân ta nói chung, cùng toàn thể đồng bào, đồng chí trong cả nước lời chúc năm mới sức khỏe, tiến bộ và hạnh phúc, lập nhiều thành tích to lớn hơn nữa trong năm mới.

* Cùng ngày, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã về thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang. Trong dịp này, Tổng Bí thư đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách và cán bộ lão thành cách mạng của địa phương.

Nói chuyện với lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của tỉnh, Tổng Bí thư biểu dương những thành tích đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang trong những năm vừa qua. Nổi bật là Bắc Giang đã phát huy và tận dụng tốt những lợi thế như về địa lý gần với Thủ đô Hà Nội, với tỉnh Lạng Sơn có cửa khẩu biên giới, về giao thông có cả đường bộ và đường sắt đi qua, trình độ dân trí cao nên đã có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, công tác xóa đói, giảm nghèo và lĩnh vực văn hóa - giáo dục đạt những kết quả tốt, đặc biệt có tỷ lệ học sinh thi đỗ đại học vào loại cao của cả nước. Bộ mặt đô thị và nông thôn, cơ sở hạ tầng của tỉnh được chú trọng đầu tư và có những thay đổi nhanh chóng. Trong nông nghiệp, Bắc Giang đã hình thành được những vùng cây ăn quả tập trung như vải, nhãn. Về công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ luôn chăm lo giữ gìn sự đoàn kết trong Đảng, làm cơ sở đoàn kết toàn dân và đoàn kết các dân tộc…

Góp ý về phương hướng phát triển của tỉnh từ nay đến hết nhiệm kỳ, Tổng Bí thư đề nghị, bên cạnh việc quan tâm phát triển công nghiệp, Đảng bộ phải chú trọng vấn đề bảo vệ môi trường để bảo đảm cho phát triển bền vững. Hỗ trợ cho các vùng cây chuyên canh, tỉnh cần mở rộng các cơ sở chế biến nông sản nhằm tạo ra giá trị và hiệu quả kinh tế cao hơn. Giáo dục và đào tạo có vị trí đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của địa phương và cả nước, tỉnh cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tích cực chăm lo đào tạo nguồn nhân lực, đẩy mạnh việc dạy nghề nhằm đáp ứng nhu cầu của các khu công nghiệp. Từ nay đến hết nhiệm kỳ, Tổng Bí thư lưu ý Đảng bộ phải quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế-xã hội nhằm đạt được các mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ đã đề ra. Trong công tác cán bộ, phải lấy kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị làm thước đo để đánh giá, đề bạt cán bộ. Những cán bộ trưởng thành trong các phong trào cách mạng, có thành tích làm chuyển biến tích cực tình hình kinh tế - xã hội của địa phương cần được đề cử vào các cấp ủy trong nhiệm kỳ tới. Đảng bộ phải chống những biểu hiện “làm cầm chừng, không dám làm mạnh, ngại va chạm” ảnh hưởng đến sự phát triển của địa phương. Cùng với các nhiệm vụ trên, Đảng bộ cần tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nhằm tạo chuyển biến tích cực trong Đảng và toàn xã hội, chống tham ô, lãng phí.

Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, Tổng Bí thư chúc Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc tỉnh Bắc Giang bước sang năm mới với những nỗ lực mới và giành được nhiều thắng lợi mới.

Đỗ Cường - Như Kính

Chia sẻ bài viết