Bàn thắng sớm của Phi Sơn ở đầu hiệp 1 đã mở màn cho chiến thắng ấn tượng 4-0 của U23 Việt Nam trước U23 Đông Timor. Có được 3 điểm thầy trò HLV Miura tạm thời vượt mặt U23 Thái Lan trở lại vị trí đầu bảng A và cầm chắc chiếc vé vào bán kết.
 |
|
U23 Việt Nam mừng chiến thắng. Ảnh: VnExpress.net |
U23 Việt Nam đã nhập cuộc với lối chơi hoàn toàn lấn lướt. Trong khoảng 10 phút đầu hiệp đấu thứ nhất, hàng công của U23 Việt Nam không ngừng khuấy đảo khu vực cầu môn của U23 Đông Timor, khiến hàng phòng ngự của U23 Đông Timor chống đỡ vất vả. Không phải đợi lâu, vào phút thứ 11, đón đường chuyền từ đồng đội, Phi Sơn bật lên đánh đầu đưa bóng chuẩn xác vào lưới U23 Đông Timor, ghi bàn thắng mở tỷ số cho trận đấu. Sau bàn thắng sớm của Phi Sơn, đoàn quân của HLV Miura vẫn tiếp tục làm chủ thế trận. Tuy nhiên, mọi nỗ lực tìm kiếm thêm bàn thắng của các học trò HLV Miura đã không vượt qua hàng phòng ngự được tổ chức khá chặt của U23 Đông Timor. Kết thúc hiệp 1, các cầu thủ U23 Việt Nam tạm thời dẫn trước với tỷ số 1-0.
Bước vào hiệp 2, U23 Việt Nam tiếp tục dâng cao đội hình tấn công. Chỉ sau 2 phút nhập cuộc, U23 Việt Nam đã có bàn thắng thứ 2 với tình huống ghi bàn tương tự hiệp 1: số 15 Ngọc Hải chuyền bóng và Mạc Hồng Quân bật người đánh đầu lập công vào phút thứ 49. Tỷ số cách biệt cùng với lối chơi sắc nét của các cầu thủ U23 Việt Nam đưa U23 Đông Timor rơi vào thế bị động, thi đấu mất tập trung và chính điều này đã khiến cho U23 Đông Timor tiếp tục nhận “trái đắng”. Vào phút thứ 56, trong một đợt vây hãm khung thành U23 Đông Timor, số 15 Nguyễn Ngọc Hải đã giúp U23 Việt Nam nâng tỷ số trận đấu lên 3-0. Tiếp đó, vào phút thứ 60, cú đá bồi cận thành của Huy Toàn lại một lần nữa làm mành lưới U23 Đông Timor rung lên. Những phút còn lại của trận đấu, mặc dù các cầu thủ U23 Việt Nam chơi chậm lại, nhưng đứng trước 4 bàn thua cách biệt, đoàn quân U23 Đông Timor với tinh thần rệu rã, đành buông xuôi, chấp nhận kết quả chung cuộc cho tỷ số 4-0.
Với thất bại này, U23 Đông Timor chính thức rời khỏi cuộc đua vào bán kết. Về phía U23 Việt Nam, dù có trong tay chiếc vé vào bán kết, nhưng mong muốn mà HLV Miura không chỉ là vào bán kết mà còn phải đánh bại U23 Thái Lan để lên ngôi đầu bảng. Trong trận đối đầu cuối cùng ở bảng B gặp U23 Thái Lan tới đây, nếu giữ vững phong độ này, cơ hội vượt mặt đội bóng xứ Chùa Vàng của các học trò của HLV Miura là điều có thể.
Ở một diễn biến khác của bảng A, các cầu thủ U23 Myanmar đánh bại U23 Philippines với tỷ số đậm 5-1, trở thành đội bóng đầu tiên đặt chân vào bán kết.
Xuân Thanh