20/06/2020 - 09:26

Tạm giữ đối tượng câu kết lừa đảo bán nhiệt kế, khẩu trang y tế 

(CT) - Ngày 19-6, Công an TP Cần Thơ cho biết, đang tạm giữ Tạ Hoàng Huyên (26 tuổi, ngụ quận Cái Răng), Giám đốc Công ty TNHH TMDV XNK L.T.Ph. để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hoàng Huyên (bên trái) bị tạm giữ để điều tra.

Tối 18-6, công an giữ người khẩn cấp và thực hiện khám xét nơi ở đối với Huyên. Theo cơ quan điều tra, Huyên bị cáo buộc cùng với chị họ là Tạ Thị Thu Thảo (31 tuổi) dựng chuyện bán số lượng lớn nhiệt kế, khẩu trang y tế, lừa đảo chiếm đoạt hơn 8 tỉ đồng. Quá trình khám xét, công an thu giữ nhiều tài liệu liên quan.

Cuối tháng 12-2019, Cơ quan điều tra Công an TP Cần Thơ đã khởi tố bị can đối với Tạ Thị Thu Thảo, Giám đốc Công ty TNHH Vàng bạc đá quý M.A. Trong quá trình hoạt động kinh doanh, Thảo đã đưa ra các thông tin gian dối có khách hàng cần mua kim cương, sẵn nguồn hàng nhưng không có tiền giao dịch. Thảo rủ một cặp vợ chồng ở Cần Thơ hùn tiền với mình mua kim cương bán lại, sau đó dùng thủ đoạn chiếm đoạt hơn 10 tỉ đồng của bị hại.

Sau khi cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở, Thảo than bị nôn ói, nhức đầu. Thảo được đưa đến bệnh viện khám và điều trị, bác sĩ chẩn đoán bị đái tháo đường, bệnh lý dạ dày - tá tràng, bệnh lý mạch máu não, rối loạn lo âu… Cơ quan điều tra đã trao đổi với Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp, thống nhất cho gia đình bảo lãnh bị can tại ngoại để điều trị. Trong thời gian tại ngoại, Thảo lợi dụng dịch bệnh COVID-19, cùng với Huyên dựng chuyện lừa đảo bán nhiệt kế và khẩu trang y tế, tiếp tục chiếm đoạt số tiền hơn 8 tỉ đồng.

Cơ quan điều tra thông báo, ai là nạn nhân của Huyên và Thảo, bị lừa đảo với thủ đoạn trên, đến cơ quan điều tra Công an TP Cần Thơ trình báo để được hướng dẫn, giải quyết theo quy định pháp luật. 

 KIỀU CHINH

Chia sẻ bài viết