29/05/2024 - 08:46

Sống đẹp! 

Với nụ cười tươi tắn hòa đồng, Phạm Thị Ngọc Huyền (sinh năm 1992) tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện xã hội, hiến máu nhân đạo và đặc biệt là đã đăng ký hiến tạng sau khi qua đời.

Phạm Thị Ngọc Huyền tham gia vận chuyển nước trong chương trình tặng nước ngọt cho người dân vùng hạn mặn của CLB Hương Từ Bi.

Lần đầu tiên tôi gặp Ngọc Huyền là vào 2 năm trước, trong dịp Giáng sinh, lúc cùng với nhóm “Lối yêu thương” tặng quà đến những người lao động trên đường phố về đêm. Gần đây nhất, trong chuyến đi tặng nước cho người dân vùng hạn mặn ở huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau của Câu lạc bộ (CLB) Hương Từ Bi trong tháng 5 vừa qua, Ngọc Huyền cùng các bạn trẻ rất tích cực bưng bê, vận chuyển các bình nước 20 lít lên xuống xe tải hoặc sắp xếp, giúp đỡ người dân nhận nước. Ngọc Huyền cùng các bạn luôn vui vẻ, nhiệt tình, không nề hà nặng nhọc, vất vả.

Ngoài ra, Ngọc Huyền còn tham gia phụ tiếp cho bếp ăn từ thiện của một nhóm chuyên nấu ăn, tặng các suất ăn chay miễn phí đến các bệnh viện; cùng các nhóm thiện nguyện đi tặng quà cho người khó khăn, học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa, hoặc thăm các mái ấm tình thương nuôi dưỡng trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa… Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm, một cảm xúc đáng nhớ với cô gái trẻ. Ngọc Huyền tâm tình: “Mình may mắn có cuộc sống tốt với gia đình yêu thương nên muốn đóng góp một phần công sức, kinh phí cho các hoạt động từ thiện xã hội, vừa giúp đỡ những người khó khăn, vừa lan tỏa tinh thần vì cộng đồng với mong muốn ngày càng có nhiều người chung tay hỗ trợ những người khó khăn, bất hạnh”.   

Ngọc Huyền đang là kế toán của Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ. Cô tranh thủ những ngày cuối tuần hoặc thu xếp công việc để tham gia các hoạt động thiện nguyện. Đáng quý hơn cô đã 14 lần hiến máu nhân đạo và gần đây đăng ký hiến tạng sau khi qua đời. Nói về điều này, Ngọc Huyền chia sẻ: “Nếu nghĩ thoáng chút xíu: chết, nhẹ như một sự cho đi và nghiên cứu kỹ hơn sẽ cảm thấy việc hiến tặng mô, tạng lúc tim ngưng hay não chết sẽ cứu sống được biết bao nhiêu người, vậy tại sao không?”.

Lối sống đẹp của Phạm Thị Ngọc Huyền góp phần lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người và trao gửi những yêu thương đến cộng đồng.

Bài, ảnh: LỆ THU

Chia sẻ bài viết