06/04/2021 - 08:58

Huấn luyện chiến sĩ mới ở Trung đoàn Bộ binh 932 

Năm nay, Trung đoàn Bộ binh 932 tiếp nhận và huấn luyện 90 chiến sĩ mới. Sau những ngày đầu bỡ ngỡ, gặp nhiều khó khăn, các chiến sĩ mới đã từng bước làm quen với môi trường Quân đội và hoàn thành tốt các nội dung huấn luyện. Phóng viên Báo Cần Thơ ghi nhận những hình ảnh huấn luyện sôi nổi ở đơn vị trong những ngày cuối tháng 3-2021.

1- Ðoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Trung đoàn Bộ binh 932 và các đơn vị tổ chức chương trình “Sinh nhật tập thể” cho 10 chiến sĩ mới có ngày sinh trong tháng 3. Ðồng thời, tổ chức giao lưu văn hóa - văn nghệ để làm phong phú đời sống tinh thần, tạo động lực cho chiến sĩ mới hoàn thành nhiệm vụ.

2- Gấp xếp nội vụ là một trong những bài học đầu tiên, giúp chiến sĩ rèn luyện tính tỉ mỉ, nền nếp trong sinh hoạt.

3- Các chiến sĩ tham gia huấn luyện ngoại khóa. Trong đó, có những nội dung tháo, lắp, bảo quản các loại súng được biên chế; xếp đội hình chiến đấu bảo vệ đơn vị…

4- Tuy thời tiết nắng nóng nhưng Trung đoàn Bộ binh 932 vẫn đảm bảo thời gian huấn luyện chiến sĩ mới theo quy định. Trong ảnh: Giờ học ngắm bắn súng tiểu liên AK của chiến sĩ mới.

5- Ðơn vị phấn đấu kiểm tra “3 tiếng nổ” (ném lựu đạn, đánh thuốc nổ và bắn súng AK) đạt giỏi nên chiến sĩ mới tích cực ôn luyện các động tác bắn.

Phóng sự ảnh: PHẠM TRUNG

Chia sẻ bài viết