12/04/2021 - 19:34

Hành hạ con ruột, cha lãnh án tù 

(CTO) - Chiều 12-4, Tòa án Nhân dân quận Ninh Kiều xét xử sơ thẩm vụ án hành hạ người khác, tuyên phạt bị cáo Trần Đức Minh (39 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) 2 năm 6 tháng tù cùng tội danh trên. Nạn nhân là bé A, con gái ruột của Minh, thời điểm bị cha ngược đãi chưa tròn 1 tuổi.

Theo cáo trạng, Minh và vợ tên T sống và làm việc ở tỉnh Quảng Ninh, có 2 con chung, trong đó bé A sinh năm 2020. Do vợ chồng xảy ra mâu thuẫn và vợ có ý định ly hôn nên ngày 21-12-2020, Minh một mình đưa 2 con về nhà của cha mẹ ruột ở quận Ninh Kiều, còn T vẫn ở Quảng Ninh.

Sáng ngày 23-12-2020, bé A thức dậy, quấy khóc, Minh đã dùng tay nắm tóc bé kéo về phía sau, dùng chân đạp vào trán và mông của bé làm bé ngã ra phía sau khi đang ngồi trên nệm trong phòng. Sau đó, Minh cởi hết quần áo của con gái, đặt bé vào tủ quần áo cách mặt đất 60cm rồi đóng, mở cửa tủ nhiều lần để bé ngã xuống nền nhà. Khi thấy con khóc do ngã đau và hoảng sợ, Minh lại tiếp tục dùng sợi dây điện dài của ổ cắm điện, buộc vào cổ của con rồi cầm dây điện kéo bé đi trong nhà. Minh còn cho con gái bò khóc ngoài sân trên nền xi măng trong tình trạng không mặc quần áo.

Bị cáo Trần Đức Minh.

Tất cả hành vi trên, Minh đều dùng điện thoại của mình quay video lại rồi gửi cho vợ qua mạng zalo. Sau khi xem những hình ảnh con gái bị hành hạ, T gửi video cho một người em bà con với Minh nhờ giúp đỡ. Người này đã điện thoại cho mẹ của mình là bà X đến nhà Minh can thiệp. 

Khi bà X tới thì thấy Minh đang nói chuyện điện thoại và vẫn bỏ mặc con gái vừa la khóc vừa bò trên sàn nhà trong tình trạng không mặc quần áo nên đến bế cháu bé lên, nhưng Minh không cho.

Bà X đến Công an trình báo sự việc. Lực lượng Công an đến can thiệp và đưa cháu bé vào bệnh viện điều trị thương tích. Theo kết luận giám định, cháu bé bị vết thương vùng đầu, mặt (đã được điều trị nội khoa). Hiện tại vết thương đang lành, không ghi nhận ảnh hưởng chức năng, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên hiện tại là 1%.

Quá trình điều tra, Minh thừa nhận hành vi phạm tội. Minh khai nghi ngờ vợ có tình cảm với người khác dẫn đến làm thủ tục ly hôn nên đã đưa 2 con về Cần Thơ. Ngày 23-12-2020, thấy con khóc nên Minh bực tức, liên tục hành hạ con rồi ghi hình lại để gửi cho vợ nhằm gây áp lực buộc chị này quay về hàn gắn tình cảm gia đình. Về phía bé A và anh trai đã được T đón về nuôi.

Theo Hội đồng xét xử, chỉ vì mâu thuẫn vợ chồng, bị cáo liên tục dùng vũ lực để hành hạ con ruột khi bé chưa tròn 1 tuổi, trong thời điểm bé đang chịu sự giám hộ và chăm sóc của chính bị cáo. Hành vi của bị cáo trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bé A được pháp luật bảo vệ, đồng thời gây ảnh hưởng tình hình trật tự tại địa phương nên cần mức án nghiêm khắc để răn đe. 

                               Tin,ảnh:  KIỀU CHINH

Chia sẻ bài viết