23/06/2020 - 07:20

Đại hội cổ đông Tập đoàn Sao Mai

Giữ lại 1.000 tỉ đồng lợi nhuận để ``tăng sức đề kháng'' sau dịch COVID-19 

(CT) - Những tháng đầu năm 2020 là khoảng thời gian lao đao của nền kinh tế toàn cầu bởi đại dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp bị đe dọa đứng trên bờ vực phá sản. Những tác động tiêu cực từ thị trường đã và đang ảnh hưởng sức khỏe và vận mệnh của doanh nghiệp.

Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới ra mắt, biểu quyết thống nhất giữ lại 1.000 tỉ đồng lợi nhuận nhằm tăng sức đề kháng cho doanh nghiệp. 

Đại hội cổ đông Tập đoàn Sao Mai diễn ra ngày 18-6 tại TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, đã biểu quyết thống nhất giữ lại lợi nhuận của Tập đoàn gần 1.000 tỉ đồng để tái đầu tư vào các công trình trọng điểm nhằm tăng cường sức đề kháng, củng cố hoạt động, quyết tâm vượt qua khó khăn và đối phó với khủng hoảng kinh tế toàn cầu sau dịch bệnh.

Tập đoàn Sao Mai đã nhận được sự đồng thuận cao của cổ đông, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, cùng chia sẻ khó khăn chung. Đây chính là động lực để Sao Mai tiếp tục phát huy hết khả năng và chất xám của tập thể cán bộ, nhân viên Tập đoàn, đưa hoạt động kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ trở lại. Mới đây, Tạp chí VietNam Report đã công bố Tập đoàn Sao Mai đứng vị trí số 12 trong bảng xếp hạng FAST 500 - top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2020, cho thấy những tín hiệu tích cực mà Sao Mai đã nỗ lực phấn đấu.

Chiến lược phát triển của Tập đoàn Sao Mai trong những tháng cuối năm 2020 sẽ tập trung đầu tư vào các dự án trọng điểm: giai đoạn 2 của Nhà máy điện mặt trời An Hảo (tổng vốn đầu tư khoảng 5.800 tỉ đồng); xây dựng khu du lịch điện mặt trời Núi Cấm; Nhà máy nước khoáng thiên nhiên An Hảo (Tịnh Biên); đầu tư dây chuyền sản xuất bơ (magarine) và shortening từ cá; đầu tư các hạng mục khu du lịch Đồi Tức Dụp; tiếp tục hoàn thiện công trình đạt kỷ lục Guiness cho rừng tràm Trà Sư; đẩy mạnh tiến độ và mở rộng một số dự án bất động sản ở các địa phương: Long An, Tiền Giang, Cần Thơ và Thanh Hóa.

Những hành động khẩn trương của lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai chắc chắn sẽ đem lại những khởi sắc mới, để đưa Sao Mai tiếp tục gặt hái những thành công rực rỡ trong năm 2020 như Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

AN KHÁNH

Chia sẻ bài viết