18/04/2018 - 10:33

Độc đáo căn nhà gỗ "tí hon" 

Căn nhà này rất “tí hon” so với các nhà tường bên cạnh.

Căn nhà độc đáo này nằm ven Đường tỉnh 909 thuộc địa phận ấp An Hòa, xã Phú Đức, huyện Long Hồ, do ông Mai Ngọc Điệp (56 tuổi) quản lý và sinh hoạt. Tuy căn nhà khá nhỏ so với những căn nhà tường xung quanh, nhưng bên trong được trang trí rất đẹp mắt, có đầy đủ tiện nghi.

Căn nhà có diện tích chưa đầy 15m2 (ngang 2,4m, dài 5m) được bố trí đầy đủ tiện nghi như phòng khách, bàn làm việc, phòng ngủ, nhà vệ sinh và cả hệ thống đèn chiếu sáng, nước sinh hoạt. Riêng phần ghế salon khi có nhu cầu có thể kéo ra làm thành giường ngủ rất tiện lợi. Từ khi căn nhà được vận chuyển về đây lắp ráp gần 1 tháng nay, mỗi ngày đều có người đi ngang ghé vào xin chụp ảnh và hỏi thăm. Ông Điệp cho biết, căn nhà này do người cháu mua ở TP Hồ Chí Minh chuyên chở về và giao cho ông quản lý.

Căn nhà có giá 140 triệu đồng, có cả hệ thống hố vệ sinh tự hoại phía sau căn nhà. Căn nhà cả mặt ngoài và trong đều làm bằng gỗ, bên trong phần sườn là lõi sắt, được bảo hành 60 năm. Phía trên ngôi nhà có hình máy vòm cao khoảng 2,5 m. Căn nhà có tổng trọng lượng 2,4 tấn.

Tuy căn nhà nhỏ hơn rất nhiều so với những căn nhà bình thường, nhưng thuận lợi của nó là có thể di dời ở bất cứ nơi đâu mình muốn. Nếu 2 vợ chồng đi làm và có con ở trong căn nhà này sẽ rất thuận lợi, ấm áp và hạnh phúc.

Căn nhà có thiết kế rất độc đáo.

Căn nhà có nóc hình mái vòm.

Gia đình ông Điệp cảm thấy vui vẻ trong căn nhà tí hon này.

Ghế salon có thể kéo ra thành giường ngủ.

Theo Báo Vĩnh Long

Chia sẻ bài viết