04/02/2016 - 21:05

Khu Du lịch- nghỉ dưỡng Mai Viên

Điểm đến lý tưởng

Khu Du lịch - nghỉ dưỡng Mai Viên nằm bên bờ rạch Mương Khai tiếp nối với rạch Cái Sơn ra đến Chợ nổi Cái Răng. Với vị trí trải rộng ven theo rạch Mương Khai, du khách có thể đến Mai Viên thuận tiện bằng tàu, mô tô… Điểm nhấn của Mai Viên là cảnh quan nguyên sơ với vườn cây trái đa dạng như: xoài, chôm chôm, vú sữa và ấn tượng nhất là khu vườn mai kiểng với nhiều kiểu dáng cùng sắc vàng rực rỡ của những nụ hoa đang đua nở đón chào ngày xuân. Đến với Mai Viên, du khách dễ dàng nhận ra hình ảnh cầu khỉ, cầu tre, cầu ván cùng với các loài cây thủy sinh đặc trưng của hoa súng… mang đậm chất của vùng quê sông nước miền Tây. Để tái hiện ký ức xưa, Mai Viên còn bố trí gian nhà trưng bày tiêu bản, giới thiệu về các loài cá, loài rắn, bò sát, chim, cò và các nông cụ cổ truyền, như: lưỡi hái, lưỡi cày, hom, nơm, rổ rá, thúng… thể hiện nét đặc trưng của vùng ĐBSCL.

Điểm khác biệt khi đến với Mai Viên, du khách không chỉ thỏa thích chụp ảnh, ngắm cảnh thiên nhiên yên bình bên cây cỏ, hoa lá với những gian nhà cổ được dựng bằng tre, trúc mà còn trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi thú vị với hình thức câu cá, tát mương, chèo thuyền, tắm sông… Song song đó, Mai Viên còn có dịch vụ vui chơi cho thanh thiếu niên bằng trò chơi vận động, trí tuệ. Cùng với những hoạt động vui chơi, giải trí, du khách còn thưởng thức các món ăn đậm chất Nam Bộ, như: món cá nướng rơm, lươn nướng mọi, lẩu mắm rau đồng, bánh xèo rau vườn và có thể tự tay nấu các món ăn yêu thích từ sản vật do mình gặt hái, chài, câu, nơm... Ngoài ra, du khách có thể cắm trại trong mái nhà truyền thống Nam bộ ấm cúng; tự tay chèo xuồng tam bản, quăng lưới chài bắt cá trên sông hoặc đi thuyền khám phá rạch nhỏ bên hàng dừa nước, tham quan vườn cây trái đặc sản gồm sầu riêng, măng cụt, chôm chôm, dâu, mít và kết hợp tham quan làng hoa và cơ sở sản xuất bún, rèn, rượu, hủ tiếu… ở khu vực lân cận bằng xe đạp.

Du khách chèo thuyền tham quan và thưởng thức vườn cây ăn trái đặc sản tại Mai Viên. 

Du khách có thể thư giãn, ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên bình dị... phía trước gian nhà nghỉ dưỡng. 

Gian nhà tre, trúc được bố trí với không gian ấm cúng, giúp quý khách có thể trò chuyện, sinh hoạt... bên bạn bè, gia đình.

Mỹ Hoa

Chia sẻ bài viết