20/02/2013 - 14:23

Đề nghị đầu tư xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

Cử tri xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ đề nghị UBND huyện có kế hoạch và sớm đầu tư xây dựng các trường học theo hướng đạt chuẩn quốc gia, nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn. Nội dung công văn trả lời của UBND huyện Cờ Đỏ như sau:

Hiện nay, trên địa bàn xã Thới Hưng có 5 trường học, gồm: 1 trường mầm non, 1 trường mẫu giáo, 2 trường tiểu học và 1 trường THCS và THPT. Hằng năm, UBND huyện đều có khảo sát, bố trí vốn để đầu tư, nâng cấp các trường học trên địa bàn. Thời gian qua, các điểm trường trên địa bàn xã Thới Hưng đã được nâng cấp, cụ thể như sau:

- Trường Mầm non Thới Hưng: Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 vào năm 2002. Những năm qua trường tiếp tục được đầu tư, nâng cấp và hiện nay đang xây dựng mới thêm 2 phòng để được công nhận chuẩn quốc gia mức độ 1.

- Trường Mẫu giáo Thới Hưng: Hiện nay, có kế hoạch di dời về địa điểm mới để xây dựng theo hướng đạt chuẩn, vì địa điểm hiện nay không thể mở rộng. Trước mắt, để đủ phòng học, UBND huyện đã chỉ đạo ngành chức năng khảo sát, xây dựng thêm 1 phòng học vào năm 2013.

- Trường Tiểu học Thới Hưng 1 (gồm 2 khu): Khu 1 đã được đầu tư nâng cấp 9 phòng học và sân trường vào năm 2011. Hiện nay, Trường Tiểu học Thới Hưng 1 không thể mở rộng diện tích, do nằm trên hành lang lộ giới. UBND huyện đã có chủ trương lập dự án di dời vào năm 2010 và xây dựng theo hướng đạt chuẩn quốc gia. Hiện nay, công trình xây dựng trường đang trong giai đoạn san lấp mặt bằng.

- Trường Tiểu học Thới Hưng 2:

+ Điểm trung tâm: Hiện nay, nằm trên hành lang lộ giới, không thể mở rộng. Theo quy hoạch, trường sẽ di dời về địa điểm mới và đầu tư xây dựng theo hướng đạt chuẩn quốc gia.

+ Điểm 2: Có 4 phòng học đã được nâng cấp.

+ Điểm 3: Có 4 phòng đủ điều kiện phục vụ nhu cầu dạy và học.

Chia sẻ bài viết