27/10/2020 - 13:30

ĐBSCL: Đầu tư bất động sản dài hạn trở thành tâm điểm mới 

BĐS vẫn là kênh đầu tư an toàn dài hạn

Bối cảnh thị trường biến động đã không còn xa lạ gì với các nhà đầu tư, khi mà dịch bệnh hay chiến tranh Thương mại Mỹ - Trung vẫn đang diễn ra từng ngày. Chứng kiến giá vàng, lãi suất tiền gửi liên tục “nhảy múa”, chỉ có giảm chớ không tăng, nhiều nhà đầu tư vẫn đang loay hoay tìm cho mình một nơi “trú ẩn” dòng vốn. Trước bối cảnh đó, giới đầu tư có xu hướng chuyển dòng tiền sang đầu tư vào các tài sản an toàn hơn, chấp nhận đầu tư dài hạn thay vì "lướt sóng". Trong đó, bất động sản (BĐS) vẫn là kênh đầu tư phổ biến.

Đầu tư BĐS, đặc biệt đối với những sản phẩm có giá trị, chỉ dành cho các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính và tầm nhìn lâu dài.

BĐS hiện nay cũng mở ra nhiều cơ hội đối với nhà đầu tư cá nhân, đặc biệt là các nhà đầu tư có đủ tiềm lực kinh tế, có nhiều năm kinh nghiệm trong giới địa ốc sẽ chọn lúc thị trường đi xuống để chớp lấy cơ hội đầu tư. Còn đối với các nhà đầu tư lướt sóng, họ thường chỉ xuống tiền ở thời điểm thị trường sôi động, so với thời điểm hiện tại đầu tư “lướt sóng” có mức độ rủi ro nhất định.

Theo khảo sát của batdongsan.com.vn: Có đến 57% nhà đầu tư chọn BĐS là kênh đầu tư sinh lời trong thời điểm Quý III/2020, trong đó có đến 81% nhà đầu tư tin rằng thị trường BĐS sẽ hồi phục vào năm 2021 - 2022, bởi trong 9 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp khó khăn nhưng giá BĐS không hề giảm.

Đất nền trở thành tâm điểm đầu tư dài hạn

Là một trong những thành phố dẫn đầu về lượng du khách ghé thăm hàng năm ở Đồng bằng sông Cửu Long, Bạc Liêu có tiềm năng lớn trong lĩnh vực du lịch hiện nay. Dự án Khu đô thị mới (KĐTM) Hoàng Phát Bạc Liêu tọa lạc tại Phường 1, Thành phố Bạc Liêu, vị trí được xem là cửa ngõ giao thương của tỉnh. Dễ dàng nhận dạng, dễ dàng kết nối với vị trí “Giao thương vàng – Hội tụ ngàn tiệc ích” chính là một trong những ưu điểm của dự án. Đặc biệt, Bạc Liêu hiện đang được tập trung đầu tư để phát triển đồng bộ, trong tương lai sẽ trở thành một trong những trung tâm kinh tế mới tại miền Tây Nam Bộ.

Tọa lạc ngay Phường 1, Thành phố Bạc Liêu, Khu đô thị mới Hoàng Phát tạo nên vị trí “Giao thương vàng – Hội tụ ngàn tiệc ích” khi dễ dàng kết nối đến các tiện ích nội, ngoại khu trong thành phố.

KĐTM Hoàng Phát là điểm kết nối giữa những tuyến giao thông huyết mạch như Quốc lộ 1A, QL 91C, đường Trần Phú,.. thuận tiện trong việc di chuyển, giao thương đến các tỉnh thành. Một thế mạnh để KĐTM Hoàng Phát tự tin nhận dòng tiền đổ về giữa thời điểm pháp lý mạnh hơn giá cả đó là pháp lý dự án hoàn chỉnh, quy hoạch đồng bộ: đất thổ cư, đã có sổ hồng và công chứng sang tên ngay.

Khu đô thị mới Hoàng Phát đang ngày càng khoác lên vẻ ngoài năng động, hiện đại, xứng đáng là một “thành viên” của xứ cơ cầu.

Là Khu đô thị tọa lạc ngay trên mảnh đất giàu truyền thống văn hóa, đặc biệt là du lịch, KĐTM Hoàng Phát được định hình gắn liền với sự phát triển du lịch của tỉnh cũng như cơ sở hạ tầng nơi đây. Tính đến hiện tại, KĐTM Hoàng Phát đang khoác lên cho mình vẻ ngoài năng động, hiện đại khi ngày càng có nhiều ngôi nhà khang trang được xây cất, minh chứng cho sự an toàn trong đầu tư, và an tâm trong việc xây dựng tổ ấm gia đình.

Hiện nay, lợi nhuận có từ việc đầu tư đất nền vẫn khá ổn định, thậm chí là tăng cao. Bởi lẽ, từ trước đến nay, chúng ta chỉ nghe giá đất tăng chớ không giảm. Đây được xem là phân khúc có tính ổn định cao ở biên lợi nhuận, đặc biệt ở các dự án có vị trí đẹp và pháp lý sạch.

Trong thực trạng BĐS tại các thành phố trung tâm ngày càng tăng cao, đầu tư BĐS tỉnh là lựa chọn khôn ngoan cho nhà đầu tư giai đoạn khó khăn. Quan trọng nhất là nhà đầu tư không nên nuôi kỳ vọng sinh lời cao trong ngắn hạn mà cần xác định mục tiêu đầu tư dài hạn để đảm bảo an toàn.

 

Thông tin liên hệ

Công ty CP BĐS Cần Thơ – Thành viên Tổng Công ty Đất Xanh Miền Tây
Địa chỉ: 29C, Mậu Thân, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Hotline: 0787 866 969

Email: cantho@datxanhmientay.net
Website: https://datxanhmientay.net/du-an/dat-nen-can-tho

Chia sẻ bài viết