12/05/2020 - 15:01

Đánh tráo người bị hại, cả nhà mang họa 

(CT)- Ngày 12-5, Tòa án Nhân dân TP Cần Thơ tuyên phạt Nguyễn Văn Thắng (20 tuổi, ngụ quận Ô Môn) 10 năm tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi;  Nguyễn Long Hải (27 tuổi, ngụ quận Ô Môn) 9 tháng tù giam; Phạm Quốc Phong (44 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) 9 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo cùng về tội che giấu tội phạm.

3 bị cáo (từ trái qua) Thắng, Hải và Phong

Khoảng tháng 9-2018, thông qua mạng xã hội, Thắng quen với B.T. (sinh năm 2006, người cùng địa phương), rồi cả hai phát sinh tình cảm yêu đương. Lợi dụng sự ngây thơ của T., từ cuối tháng 9-2018 đến tháng 4-2019, Thắng nhiều lần rủ T. quan hệ.  Sau đó, bà ngoại T. đi tìm, phát hiện cháu đang ở nhà của Thắng. Bà cho rằng Thắng dụ dỗ T. bỏ nhà đi nên đến công an tố giác

Khi công an có giấy giới thiệu đưa T. đi khám chuyên khoa tại bệnh viện, sợ Thắng bị pháp luật trừng trị, Long Hải (chú của Thắng) bàn với Phong (cha ruột của T.) tìm cách đánh tráo bị hại khi đi khám. Cả hai kêu L. (người quen, sinh năm 2003) đi khám thay cho T. Trên đường đến bệnh viện, Phong và Hải đổi người chở cho nhau. Lúc đầu, Phong chở T., Hải chở L., đi được một đoạn thì Phong chở L., còn Hải chở T. Ngoài ra, Hải còn hướng dẫn L. khi đến bệnh viện phòng khám chuyên khoa thì khai họ tên, năm sinh của T. và đổi quần áo của T. đang mặc cho L. Trong lúc bác sĩ đang khám chuyên khoa cho L., công an phát hiện việc đánh tráo người và yêu cầu T. vào khám lại.

Tại tòa, 3 bị cáo thừa nhận tội. Gia đình bị hại không yêu cầu bồi thường và đề nghị tòa xem xét giảm án cho Thắng. L. chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên không truy cứu.

Tin, ảnh: KIỀU CHINH

Chia sẻ bài viết