08/01/2008 - 11:19

Campuchia: Kỷ niệm trọng thể ngày lật đổ chế độ diệt chủng

(TTXVN)- Sáng 7-1, tại Thủ đô Phnom Penh, Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm lần thứ 29 ngày lật đổ chế độ diệt chủng Khmer Đỏ (7/1/1979-2008) với sự tham dự của khoảng 10 ngàn người dân thủ đô và các tỉnh lân cận.

Chủ tịch CPP, Chủ tịch Thượng viện Chea Sim; Chủ tịch danh dự CPP, Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin; Phó Chủ tịch CPP, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Hun Sen; đại diện đảng FUNCINPEC (đối tác của CPP trong Chính phủ); Đại sứ nước ta Nguyễn Chiến Thắng cùng nhiều đại diện ngoại giao đoàn các nước tại Phnom Penh, đã tham dự.

Trong diễn văn khai mạc, Chủ tịch Chea Sim nêu rõ cách đây 29 năm, Mặt trận Đoàn kết Dân tộc Cứu nước Campuchia, nay là “Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia”, tổ chức tiền phong của đảng CPP, đã ra đời. Cùng với sự giúp đỡ to lớn và kịp thời của quân đội tình nguyện Việt Nam và sự ủng hộ của lực lượng yêu chuộng hòa bình thế giới, Mặt trận Đoàn kết Dân tộc Cứu nước Campuchia đã lãnh đạo nhân dân Campuchia đoàn kết đứng lên lật đổ chế độ diệt chủng, giành thắng lợi vẻ vang ngày 7-1-1979, đem lại sự hồi sinh và quyền tự do cho dân tộc và nhân dân Campuchia. Ngày 7-1-1979 là một ngày lịch sử đối với dân tộc Campuchia, đánh dấu sự hồi sinh của dân tộc Khmer thoát khỏi chế độ diệt chủng bạo tàn, chấm dứt những năm tháng đen tối nhất của lịch sử, là điểm mốc cho sự phát triển đất nước Campuchia ngày hôm nay.

Chia sẻ bài viết